DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan truy lùng nghi phạm đánh bom mới mặc áo xanh

23-08-2015 00:42
Kinhtedothi - Cảnh sát Thái Lan ngày 22/8 cho biết đang tiến hành điều tra đoạn video an ninh mới...
Kinhtedothi - Cảnh sát Thái Lan ngày 22/8 cho biết đang tiến hành điều tra đoạn video an ninh mới cho thấy một người đàn ông thả một kiện hàng xuống kênh đào tại cầu cảng Sathorn, nơi xảy ra vụ nổ hôm 18/8, tức một ngày sau vụ đánh bom kinh hoàng ở đền Erawan khiến hơn 20 người tử vong.

Đoạn video thấy một người mặc áo phông màu xanh đã đã kiện hàng xuống chân cầu. Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri xác nhận việc điều tra đoạn video này sẽ quyết định liệu người đàn ông đó có phải là nghi phạm đánh bom hay không.
Hình ảnh nghi phạm đánh bom đền Erawan trên đường phố Bangkok. Nguồn: AFP
Hình ảnh nghi phạm đánh bom đền Erawan trên đường phố Bangkok. Nguồn: AFP
"Chúng tôi đang xác minh thông tin," ông này nói với AFP.

Đoạn video chưa được xác minh do truyền thông Thái Lan đăng tải có ghi mốc thời gian chỉ vài phút trước vụ nổ ở đền Erawan lúc 18 giờ 55 phút ngày 17/8.

Trong đoạn video, người đàn ông áo xanh đã xác một túi nylon khá nặng. Anh ta đi tới khu vực chân cầu, đặt túi xuống đất rồi lấy điện thoại ra sử dụng.

Khoảng 1 phút sau, anh ta đá chiếc túi xuống dòng kênh, khiến nước bắn tung tóe.

Một ngày sau đó, vào khoảng 13 giờ ngày 18/8, một vụ nổ đã xảy ra tại con kênh này, gần cầu cảng nơi có nhiều khách du lịch vãng lai, song không gây thương vong.

Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm nghi phạm mặc áo vàng trong vụ đánh bom ở đền Erawan.

Hiện chưa rõ kẻ mặc áo vàng và áo xanh có phải là đồng bọn hay không. Ông Prawut cho biết đây có thể là hai người khác nhau.​
TAG: