Thái Lan và Singapore cạnh tranh đăng cai, AFF Cup 2020 chưa chốt địa điểm tổ chức

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai quốc gia là Thái Lan và Singapore đang cạnh tranh nhau để giành vé đăng cai AFF Cup 2020 sau 2 lần lùi thời gian tổ chức, không thể thi đấu theo thể thức bình thường.

Thái Lan và Singapore đang cạnh tranh đăng cai AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Theo như bốc thăm, những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các với ĐT Malaysia, ĐT Indonesia, ĐT Campuchia và ĐT Lào. Trong khi đó, ở bảng A gồm các đội ĐT Thái Lan, ĐT Myanmar, ĐT Philippines, ĐT Singapore và ĐT Timor Leste hoặc ĐT Brunei (đá play-off tranh vé vớt). Tuy nhiên đến thời điểm này Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn chưa thể chốt được địa điểm thi đấu.
Trong buổi họp trực tuyến chiều ngày 27/9 với nội dung triển khai là chốt địa điểm đăng cai, đại diện Việt Nam tham dự là Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. Với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF Cup 2020 đã phải lùi thời gian 2 lần tổ chức. Theo sự thống nhất của các nước, AFF Cup 2020 sẽ lựa chọn 1 quốc gia để đăng cai. Được biết, Singapore và Thái Lan lọt vào “vòng chung kết” để giành quyền đăng cai giải đấu.
Nếu như Singapore đang nắm lợi thế về đội phủ vaccine cao thì Thái Lan lại là quốc gia có kinh nghiệm về tổ chức các giải đấu, trong đó mới nhất là AFC Champions League. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang là nhà ĐKVĐ khi đăng quang một cách thuyết phục tại AFF Cup 2018 trên sân nhà Mỹ Đình. Mục tiêu của ĐT Việt Nam lần này vẫn sẽ là bảo vệ thành công chức vô địch, tuy nhiên đây sẽ là khó khăn không nhỏ đối với thầy trò HLV Park Hang-seo khi các đội bóng đã có sự chuẩn bị khá kỹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần