Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Lan xác định được danh tính nghi phạm đánh bom hàng loạt

Kinhtedothi - Cảnh sát Thái Lan đã xác định danh tính nghi phạm thực hiện một loạt các vụ tấn công vào các điểm du lịch nổi tiếng ở phía Nam nước này vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm.
Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường một vụ đánh bom cuối tuần trước.
Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường một vụ đánh bom cuối tuần trước.
Ngày 19/8, Phó Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan cho biết đã xác định Ahama Lengha, một người đàn ông quốc tịch Thái Lan, sống tại tỉnh Narathiwat, gần biên giới với Malaysia là nghi phạm trong một loạt các vụ đánh bom ở miền Nam nước này hồi cuối tuần trước, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Tuy nhiên, tên này chưa bị bắt giữ và cơ quan chức năng vẫn chưa xác định liệu nghi phạm có còn ở trong nước hay không. Cảnh sát Thái Lan đang phối hợp với cơ quan chức năng của Malaysia để truy tìm tung tích nghi phạm.

Hiện vẫn không có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom xảy ra một ngày sau khi Thái Lan tổ chức trưng cầu dân ý thông qua bản Hiến pháp mới do chính quyền quân đội soạn thảo.

Cơ quan chức năng Thái Lan đã bác bỏ các ý kiến cho rằng, có sự liên kết đến giữa vụ đánh bom và chủ nghĩa khủng bố nước ngoài. Sự nghi ngờ đang tập trung vào các nhóm chính trị trong nước bao gồm cả những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, người đã buộc phải từ chức vào năm 2006.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

26 Dec, 05:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 26/12, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng; Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Huy Tiến cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình.

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

26 Dec, 05:30 PM

Kinhtedothi - Tại hội nghị giao ban báo chí chiều 26/12, UBND TP Hải Phòng đã thông tin kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, đồng thời công bố định hướng, mục tiêu và chủ đề công tác năm 2026, năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2026-2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ