Thái Lan xác định được danh tính nghi phạm đánh bom hàng loạt

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảnh sát Thái Lan đã xác định danh tính nghi phạm thực hiện một loạt các vụ tấn công vào các điểm du lịch nổi tiếng ở phía Nam nước này vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm.

Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường một vụ đánh bom cuối tuần trước.
Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường một vụ đánh bom cuối tuần trước.
Ngày 19/8, Phó Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan cho biết đã xác định Ahama Lengha, một người đàn ông quốc tịch Thái Lan, sống tại tỉnh Narathiwat, gần biên giới với Malaysia là nghi phạm trong một loạt các vụ đánh bom ở miền Nam nước này hồi cuối tuần trước, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Tuy nhiên, tên này chưa bị bắt giữ và cơ quan chức năng vẫn chưa xác định liệu nghi phạm có còn ở trong nước hay không. Cảnh sát Thái Lan đang phối hợp với cơ quan chức năng của Malaysia để truy tìm tung tích nghi phạm.

Hiện vẫn không có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom xảy ra một ngày sau khi Thái Lan tổ chức trưng cầu dân ý thông qua bản Hiến pháp mới do chính quyền quân đội soạn thảo.

Cơ quan chức năng Thái Lan đã bác bỏ các ý kiến cho rằng, có sự liên kết đến giữa vụ đánh bom và chủ nghĩa khủng bố nước ngoài. Sự nghi ngờ đang tập trung vào các nhóm chính trị trong nước bao gồm cả những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, người đã buộc phải từ chức vào năm 2006.