Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Nguyên: 10 học sinh giao nộp gần 4 kg pháo nổ và thuốc pháo

Kinhtedothi- Qua công tác tuyên truyền, vận động của Công an xã Tân Khánh (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), 10 học sinh Trường THCS Tân Khánh đến trụ sở Công an xã giao nộp pháo, các dụng cụ chế tạo pháo và thuốc pháo do các em tự chế để sử dụng.

Tại cơ quan Công an xã, các em khai nhận đã lên mạng xã hội để tìm hiểu cách tự chế pháo nổ và đặt mua các thành phần chế tạo thuốc pháo về nhà. Theo công thức đã xem, các em bắt chước trộn các thành phần và tự cuốn được 37 quả pháo hình trụ tròn bằng bìa sách, giấy báo (tổng trọng lượng 2,4 kg).

Ngoài ra, các học sinh đã giao nộp 1,5 kg tiền chất để chế tạo pháo nổ.

Công an xã Tân Khánh đã lập hồ sơ, yêu cầu 10 học sinh và gia đình ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ án nghi dùng vật liệu nổ tự chế khiến 10 người bị thương ở Thanh Hóa

Khởi tố vụ án nghi dùng vật liệu nổ tự chế khiến 10 người bị thương ở Thanh Hóa

19 Feb, 11:22 AM

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung làm rõ toàn bộ diễn biến, nguyên nhân và các tình tiết có liên quan.

Truy bắt “thần tốc” kẻ trộm hơn 150 triệu đồng tại Hoiana

Truy bắt “thần tốc” kẻ trộm hơn 150 triệu đồng tại Hoiana

16 Feb, 07:13 PM

Kinhtedothi - Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng truy bắt thành công đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 150 triệu đồng tại khu nghỉ dưỡng Hoiana, góp phần giữ vững hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện trong dịp cao điểm du lịch và Tết Nguyên đán.

Khởi tố giám đốc công ty lừa đảo đào tạo, làm giả chứng chỉ y khoa

Khởi tố giám đốc công ty lừa đảo đào tạo, làm giả chứng chỉ y khoa

15 Feb, 09:16 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác minh, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với La Thế Quang (36 tuổi, trú phường Hòa Khánh), Giám đốc Công ty TNHH La Hoàng Nhân, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ