Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thảm kịch chìm phà ở Tanzania, ít nhất 44 người thiệt mạng

Kinhtedothi - Ít nhất 44 người đã chết đuối khi một chiếc phà chở hàng trăm khách bị chìm ngày 20/9 tại hồ Victoria, Tanzania, theo giới chức địa phương,
Ngày 20/9, một vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng xảy ra trên hồ Victoria, hồ lớn nhất ở châu Phi, nằm giữa biên giới của TanzaniaUganda và Kenya
 Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân. Ảnh: Reuters
Quan chức Tanzania cho biết ít nhất 44 người đã thiệt mạng trong vụ chìm phà MV Nyerere trên hồ Victoria.
Giới chức Chính phủ Tanzania lo ngại số người chết có thể vượt con số 200 khi hoạt động cứu hộ sẽ được tiếp diễn trong hôm nay. Trước đó, hoạt động cứu hộ buộc phải tạm dừng cho đến khi trời sáng. Hiện tại mới có 37 người được cứu sau vụ tai nạn.
Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân. Theo cơ quan truyền thông địa phương, hiện chưa có số lượng chính xác hành khách trên chiếc phà bị chìm vì chở quá tải. Cơ quan truyền thông địa phương cho biết dự đoán chiếc phà gặp nạn có thể chở từ 400-500 người.
Theo người phát ngôn đơn vị vận hành phà quốc gia TEMESA Theresia Mwami, đơn vị này đã bảo dưỡng con phà và thay 2 động cơ trong vài tháng gần đây.
Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân của vụ chìm phà vẫn chưa được làm rõ, nhưng nhiều khả năng là do phà MV Nyerere chở quá tải.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra thảm kịch chìm phà do chở quá tải ở Tanzania. Vào năm 1996, cũng tại hồ Victoria cũng đã xảy ra chìm phà khiến ít nhất 500 người chết.
Trong năm 2011, khoảng 200 người thiệt mạng sau khi một chiếc phà chở quá tải bị lật trên đảo Zanzibar.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ