Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thảm kịch hàng không Nga: Sân bay Ai Cập dùng máy dò bom giả?

Kinhtedothi - Khi các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra xem quả bom có được mang trộm lên máy bay gặp nạn của Nga hay không, các nhân viên an ninh tại Sharm el - Sheikh, Ai Cập đã bị cáo buộc dùng các máy dò bom cầm tay giả.
Trước tình trạng an ninh thắt chặt tại khu nghỉ dưỡng sau thảm họa máy bay khiến 224 người thiệt mạng, các nhân viên an ninh tại khách sạn và trung tâm mua sắm đã sử dụng một loại máy dò bom. Tuy nhiên, các máy dò bom này bị cáo buộc có thiết kế tương tự những thiết bị giả đã bị cấm xuất khẩu bởi chính phủ Anh.
Thiết bị dò bom của nhân viên an ninh khách sạn Ai Cập bị nghi là hàng giả.
Thiết bị dò bom của nhân viên an ninh khách sạn Ai Cập bị nghi là hàng giả.
Một phát ngôn viên của văn phòng ngoại giao Anh cho hay, họ đã nêu vấn đề với chính quyền Ai Cập.

Thiết bị này bao gồm một vỏ nhựa có gắn ăng - ten, rất giống với thiết bị “tai tiếng” ADE 651, một thiết bị dò bom giả được bán ở Trung Đông. Thiết bị này thực chất là một thiết bị dò tìm bóng golf, cảnh sát Anh cho biết.

Các thiết bị tương tự được các nhân viên an ninh sử dụng tại 4 điểm khác nhau ở khu nghỉ dưỡng Sharm el - Sheikh: 2 khách sạn và 2 khu mua sắm. Đại diện khách sạn cho biết trong một thông báo vào thứ Ba, 11/11, rằng khách sạn đang làm việc chặt chẽ với chính quyền địa phương về các biện pháp an ninh tại khách sạn, đồng thời khuyến cáo khách du lịch tuân thủ các quy định của chính phủ và cơ quan du lịch.

Tuy nhiên, Paul Biddiss, cố vấn an ninh của Vương quốc Anh cho biết, các thiết bị này hoàn toàn không chứa gì bên trong và cũng không dựa trên nguyên tắc khoa học hay vật lý nào. Các nhà sản xuất người Anh của thiết bị này đã bị bỏ tù vì tội lừa đảo trong những năm gần đây. Một trong số đó là James McCormick, một tay buôn lậu, đã bị kết án 10 năm tù vì tội lừa đảo bởi kinh doanh và thu lợi hàng chục triệu USD nhờ loại thiết bị này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ