Thảm kịch Paris: IS không đại diện cho Hồi giáo

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cộng đồng người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đã đăng tải hình ảnh của mình cùng với hashtag #NotInMyname (không nhân danh tôi - tạm dịch) lên mạng xã hội để bày tỏ thái độ lên án với những kẻ khủng bố cực đoan.

Cụm từ này đang được sử dụng để phân biệt đức tin Hồi giáo với các hành động của những kẻ khủng bố cực đoan.
Thảm kịch Paris: IS không đại diện cho Hồi giáo - Ảnh 1
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưg không phải là người Hồi giáo, Philistine Ayad, một phụ nữ Hồi giáo nói. “Khủng bố không có tôn giáo. Họ bóp méo tôn giáo để biện minh cho hành động của mình”, Ayad nói.
Thảm kịch Paris: IS không đại diện cho Hồi giáo - Ảnh 2
Ayad đã sống tại Mỹ từ năm 2001. Cô chia sẻ, cô cảm thấy bị tổn thương khi cô xuất hiện ở nơi công cộng với chiếc khăn trùm kín đầu và nghe những tiếng bàn tán không tốt về tôn giáo của cô.

Cô hy vọng chiến dịch #NotInMyName sẽ giúp loại bỏ những định kiến về đạo Hồi từ văn hóa phương Tây.

"Tôi muốn có được một sự hiểu biết giữa người Hồi giáo và những người không theo đạo Hồi. Chúng ta cùng chia sẻ sự cảm thông công cộng dành cho các nạn nhân của những kẻ khủng bố”, Ayad nói.

Chiến dịch #NotInMyname đã được đưa ra vào năm ngoái bởi một nhóm cộng đồng ở phía đông London sau vụ giết hại hai nhân viên cứu trợ người Anh là Alan Henning và David Haines của tổ chức IS.
Chú thích: Một bức vẽ thể hiện áp lực mà người đạo Hồi phải chịu do sự hiểu lầm về đạo Hồi
Một bức vẽ thể hiện áp lực mà người đạo Hồi phải chịu do sự hiểu lầm về đạo Hồi.
“Là người Hồi giáo Anh, chúng tôi hoàn toàn lên án IS, những kẻ đang nhân danh đạo Hồi để thực hiện hành vi của họ về chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi kêu gọi đồng Hồi giáo Anh đoàn kết và lên án tổ chức tội ác này và hành vi của chúng," đại diện tổ chức Active Change Foundation, nhóm thiết lập chiến dịch truyền thông xã hội này cho biết.