Thảm kịch sập cầu ở Italia: Số người chết lên tới 36 người, giới chức Italia nỗ lực tìm nguyên nhân

Nguyễn Phương (Theo CNN)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các hoạt động tìm kiếm những người sống sót trong vụ sập cầu tiếp tục diễn ra trong đêm 14/8 tại TP Genoa, phía Bắc Italia.

Cảnh sát trưởng TP Genoa, ông Riccardo Sciuto, cho biết ít nhất 36 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu trên đường cao tốc ở Genoa sáng 14/8, trong đó có 3 người trong một gia đình.
Một đoạn dài khoảng 200m của chiếc cầu Morandi nằm trên tuyến đường cao tốc A10 đã bị sập và rơi đè xuống một đoạn đường ray tàu hỏa từ độ cao 100 m.
 Vụ sập cầu tại Italia hôm 14/8 khiến ít nhất 36 người thiệt mạng. Ảnh: CNN
Nhiều ô tô đang lưu thông đã bị rơi theo phần cầu bị sập và bị vùi trong đống đổ nát cùng với các nạn nhân mắc kẹt bên trong.
Theo cảnh sát trưởng Sciuto, số người chết và bị thương có thể sẽ tiếp tục tăng lên do bị chôn vùi dưới đống bê tông.
Lãnh đạo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia Angelo Borrelli cho biết tình hình thời tiết mưa to và đống đổ nát quá lớn sẽ gây cản trở cho công tác cứu hộ cứu nạn của các lực lượng chức năng.
Theo ông Borrelli, có khoảng 30 xe bị ảnh hưởng trong vụ sập cầu này. 
Bên cạnh hoạt động cứu hộ, Chính phủ Italia cũng cam kết thực hiện một cuộc điều tra đầy đủ về vụ tai nạn.
Tổng thống Italia Sergio Mattarella khẳng định cam kết hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng và sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ. 
Ngày 15/8, trong khi giới chức đang điều tra tìm nguyên nhân và nỗ lực cứu những người còn sống sót trong thảm kịch sập cấu, chính quyền TP Genoa tuyên bố để tang trong 2 ngày các nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cầu.
 Hiện trường vụ sập cầu tại TP Genoa, phía Bắc Italia. Ảnh: CNN
Văn phòng Thị trưởng TP Genoa cho biết, từ ngày 15-16/8, cờ của Liên minh châu Âu và Italia sẽ chỉ được treo ở một nửa các tòa nhà, văn phòng của TP, người dân có thể đến đây để chia buồn và ủng hộ nạn nhân trong vụ sập cầu và gia đình của họ.

Cầu đường bộ Morandi được đưa vào hoạt động từ năm 1968, bắc qua sông Polcevera, đi qua một đường ray xe hỏa, khu dân cư và khu công nghiệp. Năm 2016 cây cầu được tiến hành tu sửa.