Thẩm phán cấp cao Trung Quốc lĩnh án chung thân vì nhận hối lộ

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tòa án Trung Quốc hôm thứ Năm (16/2) đã tuyên án tù chung thân với một cựu thẩm phán tòa án Tối cao vì tham nhũng.

Truyền thông nhà nước đưa tin, đây là vụ xử lý quan chức cấp cao mới nhất, nằm trong chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ Trung Quốc.
 Ông Hề Hiểu Minh - Nguyên Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao.
Ông Hề Hiểu Minh - cựu Phó Chủ tịch Tòa án Nhân dân Tối cao, chuyên thụ lý các vụ án kinh tế. Ông bắt đầu bị điều tra từ năm 2015 và là một trong những quan chức cấp cao thuộc ngành tòa án bị “trừng trị” trong chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin, tòa án phía Bắc TP Thiên Tân phát hiện, ông Hề Hiểu Minh đã nhận hối lộ 115 triệu Nhân dân tệ (16,78 triệu USD) từ năm 1996 đến 2015 và bị cáo buộc vi phạm các quy tắc bảo mật và tiết lộ các tài liệu mật liên quan đến công tác tư pháp. Ông Hề đã nhận tội và nhận được phán quyết khoan hồng từ tòa án, tránh được án tử hình.
Lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc đã cam kết tiếp tục chống lại nạn tham nhũng, được coi là yếu tố ảnh hưởng đến sự sống còn của đảng cầm quyền. Chiến dịch còn được biết đến với tên gọi “Đả hổ, diệt ruồi, săn cáo”.