Thảm sát đẫm máu nhằm vào người Do Thái ở Mỹ

Cẩm Anh (Theo BBC)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 11 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng nhằm vào giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania hôm 27/10.

 Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất vào cộng đồng Do Thái trong lịch sử nước Mỹ.

 Cảnh sát tiếp cận hiện trường vụ việc. 

Giới chức Mỹ thông báo ít nhất 12 người bị bắn, trong đó 11 người đã thiệt mạng sau vụ xả súng tại một khu giáo đường của người Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania ngày 27/10.

Cảnh sát đang tập trung lực lượng tại hiện trường một vụ xả súng ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 27/10.

"Đang có một vụ xả súng tại Wilkins và Shady. Hãy tránh xa khu vực này. Thông tin chi tiết sẽ được công bố ngay khi có thể", cảnh sát thành phố Pittsburgh thông báo trên Twitter.

Đài truyền hình địa phương KDKA loan tin một tay súng da trắng nã đạn vào những nạn nhân đang cầu nguyện tại một giáo đường Do Thái và người này sau đó đã đầu hàng do trúng đạn của cảnh sát. Theo giới chức, tay súng được xác định là Robert Bowers, 46 tuổi.

Trước vụ việc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định đây là tội ác giết người hàng loạt. Ông cho biết sẽ sớm đi thăm Pittsburgh sau vụ tấn công. Phía cảnh sát nói rằng hiện có một số người đang được cấp cứu trong bệnh viện với tình trạng nguy kịch.