Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Thăn bò nấu cải chua cho ngày lạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món canh với vị chua nhẹ của cải, thịt bò chín mềm vừa giúp người ăn ngon miệng vừa không có cảm giác ngấy.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt thăn bò.

- 300 g cải chua, hạt nêm, đường, hành lá.

 
Thăn bò nấu cải chua cho ngày lạnh - Ảnh 1

Cách chế biến:

Cải chua thái nhỏ, xả lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước. Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp gia vị trong khoảng 15 phút.

Phi thơm tỏi, cho thăn bò vào xào săn. Tiếp đến cho nước vào đun sôi. Khi thịt bò chín, cho cải chua vào.

Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, thêm ít hành lá, tiêu bột và dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!