Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tháng 11/2009: Kim ngạch nhập khẩu tháng ước đạt 6,55 tỷ USD

KTĐT - Nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,45 tỷ USD, tăng 20,4% và nhập khẩu của các doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2008.

KTĐT - Nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,45 tỷ USD, tăng 20,4% và nhập khẩu của các doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2008.

Thông tin từ Bộ Công thương cho hay, kim ngạch nhập khẩu tháng 11/2009 ước đạt 6,55 tỷ USD, giảm 1,1% so với tháng 10, chủ yếu giảm các mặt hàng như xăng dầu, phân bón và lúa mỳ. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2008 thì kim ngạch nhập khẩu tháng 11 tăng tới 40,8%.

Cụ thể, nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,45 tỷ USD, tăng 20,4% và nhập khẩu của các doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2008. Theo đó, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu đều tăng khá so với cùng kỳ năm 2008 như phân bón, thép, ô tô các loại, bông, sợi dệt, cao su, giấy, chất dẻo, hoá chất, lúa mì, vàng và dược liệu... chỉ trừ hai mặt hàng là dầu ăn và thuốc trừ sâu nhập khẩu giảm.

Mặc dù từ tháng 9 đến nay nhập khẩu qua từng tháng luôn đạt mức cao nhưng tính chung cho cả 11 tháng đầu năm thì kim ngạch chỉ đạt 61,6 tỷ USD, giảm tới 17,9% so cùng kỳ năm 2008 và bằng 81,5% kế hoạch cả năm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ