Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tháng 11/2009: Kim ngạch nhập khẩu tháng ước đạt 6,55 tỷ USD

KTĐT - Nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,45 tỷ USD, tăng 20,4% và nhập khẩu của các doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2008.

KTĐT - Nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,45 tỷ USD, tăng 20,4% và nhập khẩu của các doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2008.

Thông tin từ Bộ Công thương cho hay, kim ngạch nhập khẩu tháng 11/2009 ước đạt 6,55 tỷ USD, giảm 1,1% so với tháng 10, chủ yếu giảm các mặt hàng như xăng dầu, phân bón và lúa mỳ. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2008 thì kim ngạch nhập khẩu tháng 11 tăng tới 40,8%.

Cụ thể, nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 2,45 tỷ USD, tăng 20,4% và nhập khẩu của các doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng 56,7% so với cùng kỳ năm 2008. Theo đó, hầu hết các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu đều tăng khá so với cùng kỳ năm 2008 như phân bón, thép, ô tô các loại, bông, sợi dệt, cao su, giấy, chất dẻo, hoá chất, lúa mì, vàng và dược liệu... chỉ trừ hai mặt hàng là dầu ăn và thuốc trừ sâu nhập khẩu giảm.

Mặc dù từ tháng 9 đến nay nhập khẩu qua từng tháng luôn đạt mức cao nhưng tính chung cho cả 11 tháng đầu năm thì kim ngạch chỉ đạt 61,6 tỷ USD, giảm tới 17,9% so cùng kỳ năm 2008 và bằng 81,5% kế hoạch cả năm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ