Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tháng 12, ban hành bộ chỉ số CCHC nội bộ TP Hà Nội

Kinhtedothi - Chiều nay (6/11), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã chủ trì buổi hợp góp ý cho dự thảo lần I Đề án “Xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) áp dụng trong nội bộ TP Hà Nội”.
Đại diện Tổ công tác xác định chỉ số CCHC TP cho biết: Đề án này sẽ giúp nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện CCHC, nâng cao nhận thức về CCHC cũng như huy động sự tham gia của người dân và xã hội vào đánh giá kết quả CCHC của các địa phương, đơn vị.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Dự thảo đề xuất 4 nhóm giải pháp: Nâng cao trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo điều hành của các sở, ngành, địa phương đối với việc xác định chỉ số CCHC; tăng cường tuyên truyền phổ biến chỉ số CCHC; bố trí công chức thường xuyên theo dõi, đánh giá CCHC tại các cơ quan, đơn vị hành chính; bảo đảm cơ sở vật chất, tài chính. 

Dự kiến, trong hai năm 2014-2015, Đề án tiến hành triển khai xác định chỉ số CCHC thí điểm đối với một số sở và địa phương, sơ kết thí điểm việc triển khai để điều chỉnh, bổ sung. Giai đoạn 2016-2020, thực hiện xác định chỉ số CCHC hàng năm; nghiên cứu các giải pháp để triển khai áp dụng hiệu quả trong xác định chỉ số CCHC, sau đó tổng kết việc triển khai để đề xuất hoàn thiện. 

Tổ công tác cho biết sẽ tích cực tiếp thu, điều chỉnh dự thảo để ngay trong tháng 12/2014, UBND TP sẽ có quyết định ban hành Bộ chỉ số CCHC áp dụng trong nội bộ TP Hà Nội. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn yêu cầu cùng với hoàn chỉnh dự thảo đề án, Tổ công tác cần có hướng dẫn cho các quận, huyện, thị xã đánh giá ở xã phường, thị trấn một các rõ ràng, đồng thời phải thực hiện bộ chỉ số CCHC song song giữa các sở ngành, quận, huyện, thị xã với xã, phường, thị trấn. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ