Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tháng 4: Tên lửa Mỹ sẽ ‘gác trời’ Ba Lan

KTĐT - Việc triển khai tên lửa Patriot là một phần trong thỏa thuận giữa Mỹ và Ba Lan đã ký hồi tháng 12/2009 nhằm nâng cấp khả năng phòng thủ của các thành viên NATO.

KTĐT - Việc triển khai tên lửa Patriot là một phần trong thỏa thuận giữa Mỹ và Ba Lan đã ký hồi tháng 12/2009 nhằm nâng cấp khả năng phòng thủ của các thành viên NATO.

Hãng thông tấn Ba Lan PAP mới đây cho biết, nước này sẽ tiếp nhận một khẩu đội tên lửa phòng không Patriot và một nhóm binh sỹ Mỹ vào đầu tháng 4 tới - theo như kế hoạch đã ký giữa chính phủ hai nước.

“Bộ Quốc phòng dự kiến, giai đoạn đầu triển khai khẩu đội tên lửa Patriot và một nhóm khoảng 100 binh sỹ Mỹ sẽ tới thị trấn Morag vào đầu tháng 4 tới.”, PAP cho biết.

Việc triển khai tên lửa Patriot là một phần trong thỏa thuận giữa Mỹ và Ba Lan đã ký hồi tháng 12/2009 nhằm nâng cấp khả năng phòng thủ của các thành viên NATO.

Kế hoạch này được đưa ra sau khi chính quyền mới tại Mỹ đã quyết định hủy việc triển khai lá chắn tên lửa tại Ba Lan và CH Czech dưới thời Tổng thống Bush.

Tuần trước, Hạ viện Ba Lan đã trình thỏa thuận Mỹ-Ba Lan lên Tổng thống Lech Kaczynski để phê chuẩn nhưng đây thực chất chỉ mang tính thủ tục.

Trong khi đó, Nga liên tục cảnh báo chống lại việc triển khai các tên lửa của NATO và tuyên bố sẽ củng cố căn cứ hải quân trên biển Baltic, dọc biên giới với Ba Lan.

Trong một tuyên bố ngày 19/2 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định sẽ triển khai tên lửa chiến thuật Iskander tại Kaliningrad nếu Moscow cảm thấy có mối đe dọa trực tiếp.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 5/12: Meta xóa các tài khoản mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi tại Australia

Điểm tin 5/12: Meta xóa các tài khoản mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi tại Australia

05 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Mỹ đình chỉ một số lệnh trừng phạt đối với ông lớn dầu khí Nga; Ấn Độ ký hợp đồng 2 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân Nga; Các lãnh đạo châu Âu cảnh báo Ukraine về Mỹ trong vấn đề lãnh thổ; Viện Hòa bình Mỹ đổi tên thành Viện Hòa bình Donald J. Trump; Meta xóa các tài khoản mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi tại Australia; Báo The New York Times khởi kiện Lầu Năm Góc

Anh cân nhắc siết chặt quản lý chatbot AI để bảo vệ trẻ em

Anh cân nhắc siết chặt quản lý chatbot AI để bảo vệ trẻ em

04 Dec, 12:19 PM

Kinhtedothi - Bộ trưởng Công nghệ Liz Kendall cho biết nhiều nền tảng AI hiện chưa được điều chỉnh đầy đủ theo Đạo luật An toàn Trực tuyến, khiến cơ chế bảo vệ trẻ vị thành niên còn nhiều khoảng trống và cần được bổ sung khẩn cấp.

Điểm tin 4/12: Tổng thống Trump: Tổng thống Putin muốn kết thúc cuộc chiến ở Ukraine

Điểm tin 4/12: Tổng thống Trump: Tổng thống Putin muốn kết thúc cuộc chiến ở Ukraine

04 Dec, 11:51 AM

Kinhtedothi - EU công bố kế hoạch dùng tài sản đóng băng của Nga cho Ukraine; Tổng thống Trump: Tổng thống Putin muốn kết thúc cuộc chiến ở Ukraine; Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đối mặt mức án 15 năm tù giam; 20.000 viên đạn của quân đội Đức bị đánh cắp; Máy bay chở hơn 400 khách cất cánh từ Moscow cháy động cơ trên không; Tổng thống Venezuela xác nhận đã điện đàm với ông Trump; 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ