Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tháng 5/2017, tiếp tục công bố đề thi thử THPT quốc gia 2017

Kinhtedothi - Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi học sinh lớp 12 kết thúc chương trình năm học, Bộ sẽ công bố đề thử nghiệm kỳ thi THPT quốc gia vào giữa tháng 5/2017.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Sau khi công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi THPT quốc gia 2017 vào tháng 10/2016; công bố 14 đề thi thử nghiệm vào tháng 1/2017, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đưa ra đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi THPT quốc gia ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016 - 2017. Và để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017, Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi, tiếp tục hoàn thiện phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh.
Theo kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo năm bài thi để công bố ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016 - 2017, nhằm giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh làm quen với định dạng đề thi, phương thức thi theo bài. Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo tổ chức và kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các sở GD-ĐT, công tác chuẩn bị tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ. Thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác thi, tuyển sinh trong và sau thời gian tổ chức thi, tuyển sinh. Giải đáp các băn khoăn, thắc mắc về thi, tuyển sinh và hướng dẫn xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị tổ chức thi, tuyển sinh.
Đồng thời, Bộ cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn, tư vấn các cơ sở giáo dục về dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, kỹ thuật biên soạn ma trận đề và câu hỏi trắc nghiệm khách quan, tổ chức nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh học kỳ II và cả năm học bảo đảm khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng năng lực học thực chất của học sinh.
Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ ngày 22 - 24/6.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giáo dục quyền con người trong Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Giáo dục quyền con người trong Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

12 May, 04:44 PM

Kinhtedothi – Giáo dục quyền con người không chỉ là một môn học mà là một quá trình thấm nhuần các giá trị nhân văn, dân chủ vào nhận thức và hành vi của mỗi cá nhân. Việc đầu tư vào giáo dục quyền con người trong Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc là một đầu tư chiến lược cho tương lai của đất nước.

Bộ GD&ĐT đề nghị bỏ bằng tốt nghiệp THCS

Bộ GD&ĐT đề nghị bỏ bằng tốt nghiệp THCS

12 May, 01:36 PM

Kinhtedothi – Tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Bộ GD&ĐT đề nghị bỏ bằng tốt nghiệp THCS, giao hiệu trưởng xác nhận học bạ việc hoàn thành chương trình thay vì trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện cấp bằng như hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế công bố 3 chuyên ngành mới

Trường Đại học Kinh tế công bố 3 chuyên ngành mới

11 May, 11:43 AM

Kinhtedothi - Ngày 10/5/2025, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội đã tổ chức lễ công bố ba chuyên ngành đào tạo mới thuộc chương trình Cử nhân Kinh tế quốc tế.

Bài cuối: Lan tỏa tinh thần hiếu học trong Kỷ nguyên mới

Bài cuối: Lan tỏa tinh thần hiếu học trong Kỷ nguyên mới

11 May, 10:38 AM

Kinhtedothi - Hội Khuyến học các cấp phát huy truyền thống hiếu học của Hà Nội trong Kỷ nguyên mới, xây dựng các mô hình học tập. Từ các mô hình này lan tỏa ra cộng đồng dân cư để tạo thành phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội tập. Đây là khẳng định của Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh khi trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ