
Kinhtedothi - Những ngày nghỉ lễ, dù đã quen thuộc nhưng tôi vẫn luôn háo hức, mong chờ được thấy Hà Nội khoác lên mình một màu áo mới, rực rỡ cờ hoa trong niềm vui, niềm phấn khởi, hân hoan khi mang trong mình nguyên vẹn thanh âm hào hùng của những ngày tháng năm ấy.

Kinhtedothi - Đôi lúc tôi cứ hình dung đó là một khối bộc phá hình vuông mà trái tim người lính là nụ xòe có sức công phá mạnh hơn thuốc nổ. Đó là sức mạnh tinh thần, là ý chí, là niềm tin, là những gì thật thân quen, mộc mạc như bờ tre, ruộng lúa.

Kinhtedothi - Về với mẹ, về với quê nhà, dẫu đất đai có khô cằn, sỏi đá lô nhô đường làng ta vẫn vui như chú chim chích mỗi sớm mai ríu rít trên cành cao. Quê nhà trong ta là những bình yên, dịu dàng nhất.