Tháng 7, sản xuất công nghiệp tăng hơn 11%

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo báo cáo từ Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 7 ước tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, ngành khai khoáng tăng  gần 14% so 9 với tháng trước; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 10,5%; sản xuất và phân phối điện tăng 12%; cung cấp nước và xử lý nước thải, rác thải tăng 7,9%. 

Tính chung 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó ngành chế biến, chế tạo vẫn giữ được tăng trưởng hơnh 10%, ngàng sản xuất phân phối điện 11,5%; ngành ngành khai khoáng tăng hơn 9%.
Ảnh minh ho9aj.
Ảnh minh họa.
Trong 7 tháng qua, một số sản phẩm có chỉ số sản xuất tăng cao so với cùng kỳ năm trước, đó là: Ô tô tăng gần 58%, điện thoại di động tăng gần 57%, ti vi các loại tăng 40,4%, giày, dép da và thép cán cùng tăng 19%, thức ăn cho thủy sản tăng  hơn 17%, sữa tươi tăng gần 16%. 

Một số sản phẩm có chỉ số tăng thấp là, thủy sản chế biến, quần áo mặc thường, thép thô, thuốc là điếu. Riêng xe máy giảm đến 13,3% so với cùng kỳ năm trước.

Một số địa phương các chỉ số sản xuất công nghiệp tăng cao so với cùng kỳ năm trước đó là: Thái Nguyên tăng gần 218%, Quảng Nam tăng trên 31%, Hải Phòng  tăng gần 16%, Đà Nẵng tăng 21,5%. Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM đều có mức tăng khá lần lượt là hơn 7% và 6,5%. Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn là địa phương có chỉ số công nghiệp giảm từ đầu năm đến nay, với mức giảm 3% so với cùng kỳ 2014.

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, 7 tháng qua các doanh nghiệp đã tăng cường các biện pháp tiêu thụ hàng hóa. Tính chung, 6 tháng đầu năm, chỉ số tiêu thụ hàng hóa công nghiệp đã tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó một số ngành có chỉ số tiêu thụ tăng cao: Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất xe có động cơ tăng đều tăng trên 30%./.