Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.
Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết, tháng 10 hàng năm được chọn là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn và yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động vì người cao tuổi trong thời kỳ mới; truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và khả năng hưởng ứng tham gia chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của các tầng lớp nhân dân.

Tháng 10 cũng là tháng ghi dấu mốc son lịch sử đối với người cao tuổi và toàn xã hội (ngày 1/10 là ngày Quốc tế người cao tuổi).

 
Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. (Ảnh: Internet)
Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. (Ảnh: Internet)
Việc lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” nhằm làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm của các cấp Đảng ủy, chính quyền, các lực lượng xã hội tham gia sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi; tổ chức tốt các hoạt động về người cao tuổi, kịp thời trợ giúp từ 200.000 đến 400.000 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; huy động nguồn lực trong toàn xã hội tham gia các hoạt động về người cao tuổi; tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi.

Trong tháng hành động sẽ có các hoạt động như tuyên truyền văn bản, chính sách về người cao tuổi; tổ chức các hoạt động thiết thực trợ giúp người cao tuổi; huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước; tổ chức tôn vinh, khen thưởng hoặc đề nghị Nhà nước khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong tháng hành động vì người cao tuổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc tổ chức “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” hàng năm phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão, trọng thọ; thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: trao học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 

Hà Nội: trao học bổng, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 

05 Jun, 05:38 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/6, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Y tế huyện Phúc Thọ, Phòng Y tế huyện Quốc Oai tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ, học bổng tiếng Anh online và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ