Tối 13/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam cùng Dàn hợp xướng Bình Minh đã có những màn trình diễn thăng hoa trong đêm hòa nhạc “Hà Nội Concert: Hoà nhạc Mùa đông”. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng trẻ tài năng Phan Đỗ Phúc.
Four Seasons của Antonio Vivaldi, Hungarian Dance No. 5 của Johannes Brahms, được chuyển soạn và phối khí một cách tinh tế bởi nhạc sĩ người Singapore Alex Oon. Các tác phẩm kinh điển đã tạo ấn tượng mạnh cho khán giả yêu nhạc Thủ đô.
Bên cạnh đó là những tác phẩm dân gian Việt Nam như “Xe chỉ luồn kim” đã được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng tài tình phối khí cho dàn nhạc giao hưởng. Khán giả đã có một trải nghiệm mới lạ với một ca khúc quen thuộc, được trình diễn bởi 65 nghệ sĩ nhí trong Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam dưới cây đũa của nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc.
Nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc - Chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam cho biết: “Tôi cũng như Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam rất vinh dự khi được đồng hành với Đài Hà Nội để thực hiện concert mùa đông lần này.
Những tác phẩm tại concert lần này phần lớn là tác phẩm viết cho thiếu nhi hoặc thanh thiếu niên. Tôi rất mong những bài hát thiếu nhi như này được sống lại, có thể là ở một hình hài khác. Tôi hy vọng rằng sẽ thổi được một sức sống mới cho những tác phẩm bất hủ này”.
Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức là một sự kiện tầm cỡ dành cho cộng đồng, tạo nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam.
Chương trình cũng mong muốn cổ vũ và khơi gợi làn sóng yêu âm nhạc trong các đối tượng khán giả, kiến tạo những bước chuyển mình cho sự phát triển của nhạc cổ điển qua những giai điệu quen thuộc với công chúng.
Kinhtedothi - Chương trình hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic –Ha Noi Concert 2024” tại Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 20h00 ngày 12/10/2024 và 13/10/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm, số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Kinhtedothi - Thủy long ngâm vừa lên sóng trên Mango TV và chuẩn bị phát sóng trên đài Hồ Nam, nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của khán giả Trung Quốc và quốc tế. Với mức đầu tư lớn, dàn diễn viên trẻ nổi tiếng và hiệu ứng truyền thông mạnh, bộ phim đang tạo nên sức nóng đáng kể ngay từ những tập đầu.
Ngày 22/10, tại khuôn viên Đại học Vân Nam (Trung Quốc), đoàn phim "Giày khiêu vũ đỏ" - dự án có sự tham gia của Châu Dã trong vai chính - gây bức xúc khi để xảy ra vụ việc chiếc xe thuộc ê-kíp quay đâm trúng một chú mèo được sinh viên trong trường chăm sóc, khiến con vật tử vong tại chỗ. Sự cố nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.
“Because there is no next life” (tạm dịch: Bởi vì không có kiếp sau) kể về câu chuyện của ba người phụ nữ 41 tuổi kiệt sức vì công việc và việc nuôi dạy con cái. Phim có sự tham gia của Kim Hee Sun, Han Hye Jin và Jin Seo Yeon.
Hội Điện ảnh Việt Nam phát động Giải thưởng Cánh Diều 2025, nhưng cũng gửi thông báo về khả năng các tác phẩm, cá nhân đoạt giải năm nay có thể không nhận được tiền thưởng do Hội đang gặp vướng mắc.