Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thắng Jordan, tuyển nữ Việt Nam đến gần World Cup

Kinhtedothi - Các cô gái vàng của Việt Nam thắng trận ra quân với tỷ số 3-1 trước đối thủ cạnh tranh Jordan tại vòng chung kết Asian Cup 2014.
Vòng chung kết Asian Cup năm nay có tám đội, chia làm hai bảng. Năm đội có vị trí cao nhất sẽ giành vé tham dự World Cup 2015. Việt Nam nằm trong bảng A với hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Australia nên mục tiêu thực tế của chúng ta là thắng Jordan, giành suất đá play-off với đội đứng thứ ba của bảng B. Và với chiến thắng hôm 14/5, thầy trò HLV Trần Vân Phát coi như hoàn thành mục tiêu ấy.
Niềm vui của các cầu thủ nữ. Ảnh: Duy Nam.
Niềm vui của các cầu thủ nữ. Ảnh: Duy Nam.
Nguyễn Thị Muôn là tác giả bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà trước khi Lê Thu Thanh Hương lập cú đúp. Bàn thắng duy nhất của Jordan được ghi bởi Maysa.

Đầu xuôi đuôi lọt. Chiến thắng ngày ra quân Asian Cup mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với đội tuyển nữ Việt Nam, dù còn nhiều hạn chế mà ban huấn luyện và các cầu thủ cần giải quyết trước khi bước vào những trận chiến khó khăn hơn sắp đến.So với SEA Games gần nhất ở Myanmar, tuyển nữ Việt Nam chưa cho thấy sự tiến bộ đột biến. Không có nhiều pha phối hợp sắc nét được tạo ra trên sân Thống Nhất trận này, đặc biệt là trong hiệp một. Đó có thể là kết quả của tâm lý buộc phải thắng và trời mưa làm hạn chế sức mạnh kỹ thuật. Nửa sau trận đấu, trời tạnh mưa và các cô gái Việt Nam phối hợp nhóm tốt hơn nhưng nhìn chung lối chơi vẫn chưa rõ ràng. Thể lực vào cuối trận suy giảm đáng kể.Dù không có nhiều pha phối hợp hay, Việt Nam vẫn chiến thắng nhờ những tình huống cố định và sai lầm từ phía đội bạn. Hai bàn thắng trong hiệp một của đội chủ nhà đến từ những quả đá phạt của Kim Hồng.

Không ai theo kèm Nguyễn Thị Muôn trong vòng cấm ở phút 18. Kim Hồng chuyền bóng chính xác đến vị trí của Muôn và tiền vệ của Việt Nam bắt vô lê một chạm đưa bóng qua hai chân thủ môn Jordan. Đến phút 35, lại là Kim Hồng treo bóng từ ngoài vòng cấm để Lê Thu Thanh Hương bật cao đánh đầu tung lưới đội khách.
Các CĐV có mặt trên sân Thống Nhất cổ vũ tuyển nữ. Ảnh: Duy Nam.
Các CĐV có mặt trên sân Thống Nhất cổ vũ tuyển nữ. Ảnh: Duy Nam.
Bàn thắng thứ ba đến vào cuối trận khi Thanh Hương nhận thấy thủ môn Jordan di chuyển quá cao so với khung thành, không kịp lùi về để phá cú lốp bóng kỹ thuật.

Ngoài ba bàn thắng được ghi, các cô gái Việt Nam có thêm hai cơ hội ghi bàn mười mươi nhưng lại bỏ lỡ. Tình huống đầu tiên của Minh Nguyệt khi cô sút bóng nhẹ trong tình huống một chọi một với thủ môn Jordan. Tiền đạo số một của Việt Nam hiệp hai bị thay ra bởi Nguyễn Thị Nguyệt và tiền đạo trẻ này cũng bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn dù đi bóng qua cả thủ môn Jordan rồi bình tĩnh chỉnh ngắm.

Jordan có sự tiến bộ nhiều so với một năm trước nhưng họ vẫn không phải là đối thủ của tuyển nữ Việt Nam. Đội khách hoàn toàn lép vế, buộc phải nhường quyền kiểm soát cho chủ nhà. Tình huống đáng chú ý nhất cũng chính là bàn quân bình tỷ số 1-1 cho Jordan diễn ra ở phút 35. Maysa nhận bóng trong vòng cấm Việt Nam, xoay trở rất hay rồi dứt điểm đẳng cấp, khiến Kiều Trinh không có cơ hội cản phá.

Đội hình xuất phát

Việt Nam: Kiều Trinh, Hải Hoà, Nguyễn Thị Nga, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến, Kim Hồng, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Muôn, Lê Thu Thanh Hương, Minh Nguyệt. 

Jordan: Zina, Luna, Yasmeen, Stephanie, Maysa, Ala’a, Shahnaz, Sama, Hebah, Ayah, Shorooq.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ