Thang máy KONE - Nâng tầm kết nối tương lai bằng công nghệ API

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với sứ mệnh cải thiện lưu chuyển dòng người và  hướng đến cuộc sống đô thị thông minh hơn, Tập đoàn KONE đã cho ra mắt dòng thang máy kỹ thuật số ứng dụng công nghệ API hiện đại tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Công nghệ API - Tái định nghĩa trải nghiệm thang máy

Nếu như trước đây, thang máy được xem đơn giản là một phương tiện để di chuyển nhanh và thuận tiện hơn giữa các tầng lầu trong tòa nhà. Thì giờ đây, với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng ngày càng tăng lên, đòi hỏi cần có những thay đổi vượt bậc nhằm cải thiện chất lượng thang máy trong các khu trung và cao tầng.

Mới đây, Tập đoàn KONE - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành thang máy, thang cuốn vừa cho ra mắt dòng sản phẩm thang máy kỹ thuật số KONE DX được tích hợp nền tảng kết nối, lập trình ứng dụng Application Programming Interface - APIs. Được biết, công nghệ APIs (Application Programming Interfaces) là một “giao diện” giữa phần mềm với phần mềm, cho phép truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ giữa các ứng dụng khác nhau.

Thang máy KONE - Nâng tầm kết nối tương lai bằng công nghệ API - Ảnh 1

Có thể nói, các API trong hệ điều hành là cơ sở để thế giới ứng dụng bùng nổ và các API giữa các module trong các hệ thống doanh nghiệp là cơ sở để kinh tế phát triển nhờ tận dụng “tài nguyên” của nhau. Nhờ sự đột phá của công nghệ API mà hệ thống thang máy và ứng dụng quản lý tòa nhà sẽ tương tác dễ dàng, góp phần nâng tầm chất lượng ứng dụng của hệ thống thang máy kỹ thuật số.

 Bên cạnh đó, API còn có khả năng thu thập và phân tích dữ liệu để chủ tòa nhà có thể cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như xử lý kịp thời những lỗi phát sinh trong quá trình vận hành, góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng.  

Thang máy kỹ thuật số KONE DX - Nâng tầm kết nối tương lai

Ứng dụng công nghệ API, thang máy kỹ thuật số KONE DX đã tạo ra nền tảng cốt lõi là công nghệ kết nối KONE API góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng trong mọi loại hình lưu chuyển dòng người khác nhau trong và giữa các tòa nhà. Chính những tính năng ưu việt trên nền tảng này đã giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nhờ các dịch vụ công nghệ cao như: API Gọi thang bằng điện thoại di động, API Kết nối robot dịch vụ, API Trạng thái thiết bị, API Thông tin dịch vụ… 

Hơn thế nữa, giải pháp thông minh API còn giúp thang máy KONE DX tương thích với các hệ sinh thái quản lý của tòa nhà cũng như các sản phẩm hỗ trợ API khác, hướng đến mục tiêu kiến tạo đô thị thông minh, bền vững. Thang máy kỹ thuật số KONE DX cho phép khách hàng tùy chỉnh và tích hợp với các phần mềm, dịch vụ cộng thêm cho thang máy trong suốt vòng đời sử dụng của tòa nhà, điều mà những thang máy thông thường chưa thể làm được. Công nghệ API là một bước đột phá, tạo nên sự khác biệt của KONE dành cho các khách hàng, bao gồm các đơn vị tư vấn, phát triển và chủ tòa nhà để thích ứng và nâng cấp trải nghiệm di chuyển trong thang máy theo nhu cầu hiện tại và trong tương lai.

Với dòng thang máy kỹ thuật số KONE DX mới này của mình, Tập đoàn KONE không chỉ tái định nghĩa trải nghiệm thang máy của người dùng bằng việc tích hợp công nghệ API trong hệ sinh thái quản lý tòa nhà mà còn nâng cao giá trị cho công trình.

Hiện nay, công nghệ API được ứng dụng rất nhiều trong việc quản lý khách sạn trên thế giới. Chẳng hạn như, JW Marriott Thượng Hải sử dụng robot giao nhận kết nối API với thang máy KONE để phục vụ khách lưu trú thay thế cho nhân viên khách sạn.

Ứng dụng công nghệ API, thang máy kỹ thuật số KONE DX mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt.
Ứng dụng công nghệ API, thang máy kỹ thuật số KONE DX mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt.

 Ngoài ra, các giải pháp của KONE đã được sử dụng trong những dự án lớn tại Việt Nam như MGM Grand Hồ Tràm, Le Meridien Sài Gòn, JW Marriott Hà Nội, InterContinental Nha Trang, Hilton Đà Nẵng, Pullman Phú Quốc, Masteri Thảo Điền, Sunrise City, Centre Point Tower…

Đặc biệt, hệ thống KS SOJO Hotels tại Việt Nam còn tích hợp ứng dụng API gọi thang bằng điện thoại di động để nâng cao trải nghiệm “khách sạn không chạm”. Nhờ đó, người dùng có thể hạn chế tối đa sự tiếp xúc vật lý cũng như tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, ngăn chặn rủi ro về dịch bệnh.

Thông tin về Tập đoàn KONE:

Được thành lập từ năm 1910 tại Phần Lan, đến nay, KONE đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn.

Với chiếc lược “Thành công bền vững cùng khách hàng" và hiện đại hóa không ngừng các giải pháp của mình, KONE đã được Forbes bình chọn là một trong 100 công ty sáng tạo nhất thế giới 7 năm liên tiếp. Đại diện KONE cho biết, trong tương lai, KONE sẽ tiếp tục nghiên cứu những giải pháp giúp người sử dụng thang máy và thang cuốn có được những trải nghiệm sống, làm việc và vui chơi thông minh hơn.