“Thằng mõ 1 - Cái nường 8x” bị thu hồi và tiêu hủy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi thẩm định nội dung bản ghi âm "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x" của nhạc sĩ Ngọc Đại, Cục NTBD đã có công văn đề nghị các Sở VHTT&DL trong cả nước thu hồi và tiêu hủy CD này.

Công văn nêu rõ: "Bản ghi âm "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x" có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ. Ngôn từ sử dụng dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc... Vi phạm Khoản 1.4 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu...
 
 
“Thằng mõ 1 - Cái nường 8x” bị thu hồi và tiêu hủy - Ảnh 1
Bìa CD "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x" của nhạc sĩ Ngọc Đại.
 
 
Trước những vi phạm trên, Cục NTBD đã đề nghị Sở VHTT&DL các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Thanh tra Sở, đội kiểm tra liên ngành 814 tiến hành thanh tra, kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy bản ghi âm "Thằng mõ 1 - cái nường 8x".
 
Hiện nay, thanh tra Sở VHTT&DL Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an mời nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Đại đến trụ sở của Thanh tra sở VHTT&DL làm việc sáng 10/5. Tuy nhiên, nhạc sĩ Ngọc Đại đã không đến và cũng không thông báo lý do. Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra sở VHTT&DL Hà Nội cho biết, tiếp tục gửi giấy mời lần 2 đến nhạc sĩ này vào chiều 10/5.
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần