Tháng tiêu dùng số khách hàng được hưởng những ưu đãi gì?

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, nhà mạng đã lên kế hoạch nhắn tin đến các thuê bao di động thông báo tham gia chương trình ưu đãi trong "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số".

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức “Ngày Chuyển đổi số quốc gia” 10/10, và để hưởng ứng ngày này, Chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" là một trong những sáng kiến nhằm khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng kênh số, tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số nhiều hơn, được hưởng thụ lợi ích trực tiếp do chuyển đổi số mang lại.

Nhà mạng nhắn tin mời tham gia "Tháng tiêu dùng số".
Nhà mạng nhắn tin mời tham gia "Tháng tiêu dùng số".

Các chương trình ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số hướng đến 2 nhóm đối tượng: nhóm đã và đang sử dụng dịch vụ số (nhằm tăng thêm thời lượng sử dụng cho họ) và nhóm đối tượng người dùng mới (nhằm khuyến khích người dân tham gia kênh số, sử dụng sản phẩm dịch vụ số).

Với chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành với người dân bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên tới 50% mức giá.

Hiện Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ https://dx.gov.vn đã đăng tải danh sách chi tiết các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng tiêu dùng số. Đồng thời, đăng tải nhiều nội dung thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Để mọi người dân được biết và thụ hưởng chương trình ưu đãi của các tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông di động nhắn tin đến toàn dân thông báo: “Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số, người dân được miễn phí hoặc ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Chi tiết tại địa chỉ https://dx.gov.vn”.

Theo thông tin từ các nhà mạng, tin nhắn thông báo về thụ hưởng các chương trình ưu đãi tiêu dùng số hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 được gửi đến các thuê bao di động theo 2 đợt vào ngày 6/10 và 10/10.

Hiện tại, có hơn 50 doanh nghiệp tham gia chương trình với 10 nhóm ưu đãi nổi bật, bao gồm: viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia.VN, chữ ký số, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế và sách điện tử.

Trong đó, các doanh nghiệp viễn thông như: Viettel, VinaPhone, MobiFone khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp sử dụng các kênh trực tuyến trong 2 ngày 10 - 11/10.

Tặng 3 tháng cước khi mua 6 tháng cước dịch vụ, tặng 6 tháng cước dịch vụ khi mua 12 tháng cước dịch vụ đối với tất cả các gói cước cho khách hàng đăng ký lắp đặt dịch vụ internet cáp quang qua kênh trực tuyến (website, ứng dụng di động hoặc tổng đài telesale) từ ngày 1 - 31/10.

Các sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki… áp dụng chính sách giảm 50% giá cước vận chuyển hoặc tối đa 25.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 10 kg, 15.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 5 kg; giảm 50% hoặc tối đa 200.000 đồng khi mua hàng trong tháng 10.

Người dân sẽ được giảm giá 15% khi đặt vé xe khách tại VeXeRe trong tháng 10 sử dụng mã giảm giá “CDSQGVXR22”.

Các ứng dụng gọi xe trực tuyến Be Bike, Grab Bike và Grab Car sẽ giảm giá tới 20% cho những chuyến xe của toàn bộ người dùng trên ứng dụng trong tháng 10.