Thành công "kép" của SEA Games 31 tại quận Bắc Từ Liêm

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua, cùng với cả nước và TP Hà Nội, quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ tổ chức thi đấu môn Penkak Silat, bảo đảm an toàn tuyệt đối; thu hút đông đảo Nhân dân đến xem, cổ vũ, đóng góp vào thành công chung của SEA Games 31.

Đặc biệt, công tác tổ chức, tiếp đón chu đáo đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các vận động viên (VĐV) cũng như du khách trong và ngoài nước tham dự SEA Games 31.

Nâng cao tính chuyên nghiệp

Quận Bắc Từ Liêm là nơi diễn ra những cuộc tranh tài của hơn 200 vận động viên Pencak Silat đến từ 8 quốc gia, với 16 nội dung thi đấu từ ngày 10 - 16/5.

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Thu Hương - Trưởng Ban tổ chức phục vụ SEA Games 31 quận Bắc Từ Liêm cho biết, thực hiện kế hoạch của SEA Games 31, quận đã phối hợp với Ban tổ chức Trung ương, TP chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức tốt nội dung thi đấu môn Pencak Silat. Triển khai các biện pháp đồng bộ đảm bảo công tác tổ chức, lễ tân, hậu cần, vệ sinh môi trường, an ninh, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, y tế… phục vụ tốt nhất cho các đoàn VĐV, khách mời.

Các trận đấu môn Pencak Silat diễn ra sôi nổi tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm.
Các trận đấu môn Pencak Silat diễn ra sôi nổi tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm.

Cùng với đó, quận đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trực quan SEA Games 31 quảng bá đến đại biểu, các đoàn VĐV trong nước, quốc tế và Nhân dân về hình ảnh quận Bắc Từ Liêm mến khách, văn minh, thân thiện, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử.

Những ngày qua, quận đã triển khai các phương án, phối hợp với lực lượng của TP trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, an toàn giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn VĐV di chuyển, tham gia thi đấu trong suốt quá trình diễn ra SEA Games 31.

Bên cạnh đó, quận duy trì công tác trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan đô thị “Sáng - xanh - sạch đẹp”; triển khai những phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh.

Song song với đó, quận phân công, bố trí cán bộ nhân viên y tế trực, chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị y tế, xe cứu thương phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe VĐV, Ban tổ chức, đại biểu và Nhân dân trong các ngày diễn ra môn thi đấu.

Đặc biệt, quận tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước và trong những ngày diễn ra SEA Games 31 đảm bảo tuyệt đối an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Quận đã thực hiện tốt phương án, bố trí lực lượng trực kỹ thuật và đảm bảo ổn định nguồn điện, nước trong quá trình tổ chức môn thi đấu tại nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm.

Cầu nối quảng bá hình ảnh mến khách, văn minh, thân thiện

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao (VHTT&TT) quận Bắc Từ Liêm Trần Trung Tuyển chia sẻ: ''Thực hiện kế hoạch của SEA Games 31, chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống ghế ngồi dành cho khán giả… Ngay từ đầu, Ban tổ chức có sự phân bổ khu vực dành cho các đoàn và VĐV tham gia thi đấu toàn bộ khán đài B. Còn khán đài A dành cho khách đại biểu và Nhân dân đến cổ vũ''.

Chính sự cổ vũ chuyên nghiệp, văn minh với không khí cuồng nhiệt, sôi động tại nhà thi đấu là một trong những nội dung góp phần thành công chung cho SEA Games 31.
Chính sự cổ vũ chuyên nghiệp, văn minh với không khí cuồng nhiệt, sôi động tại nhà thi đấu là một trong những nội dung góp phần thành công chung cho SEA Games 31.

Thực tế trong những ngày diễn ra, đặc biệt ở trận chung kết các nội dung thi đấu có rất đông người dân đến xem, cổ vũ hết sức nhiệt tình. Theo ghi nhận, khán giả đã chấp hành nghiêm nội quy quy định, thể hiện nếp sống văn minh, lịch sự tại địa điểm thi đấu.

Trong những ngày diễn ra SEA Games, Trung tâm VHTT&TT quận cố gắng đáp ứng tối đa nhu cầu của Nhân dân trong nhà thi đấu. Khi nhà thi đấu quá tải chỗ ngồi, các bộ phận phục vụ bên ngoài thông báo để người dân tạm dừng vào. Chính sự cổ vũ chuyên nghiệp, văn minh với không khí cuồng nhiệt, sôi động tại nhà thi đấu là một trong những nội dung góp phần thành công chung cho SEA Games 31.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ kế hoạch đề ra, cùng ý thức chấp hành các quy định khi vào nhà thi đấu của người dân cao nên trong các ngày SEA Games 31 tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm không có sự cố nào xảy ra.

Tạo nên thành công chung của SEA Games 31 tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm còn có sự đóng góp của đội ngũ 100 giáo viên tiếng Anh, tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 đã làm tốt các nhiệm vụ đón tiếp, hậu cần, phiên dịch, phục vụ tại nhà thi đấu... tạo sự hài lòng cho khách ngay từ khi đặt chân đến quận Bắc Từ Liêm. Sự chuyên nghiệp, tận tình, nhiệt huyết của đội ngũ tình nguyện viên đã thực sự trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh, tiềm năng, chiều sâu văn hóa của đất và người Bắc Từ Liêm đến với bạn bè quốc tế.

“Các tình nguyện viên phục vụ SEA Games đã phục vụ hết sức nhiệt tình, chu đáo và để lại ấn tượng tốt đẹp với các đoàn thể thao. Chúng tôi nghĩ rằng, đây là một trong những hoạt động, cơ hội để các tình nguyện viên được tham gia trải nghiệm không khí của SEA Games, một sự kiện lớn giúp các tình nguyện viên trưởng thành hơn” - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận Bắc Từ Liêm chia sẻ.

SEA Games 31 là sự kiện góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của quận Bắc Từ Liêm với bạn bè quốc tế cũng như các địa phương khác.
SEA Games 31 là sự kiện góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của quận Bắc Từ Liêm với bạn bè quốc tế cũng như các địa phương khác.

Trong những ngày diễn ra môn thi đấu, Trung tâm VHTT&TT quận Bắc Từ Liêm được các đoàn thể thao đánh giá rất cao về khâu tổ chức, đón tiếp… Thực chất, 11 nước Đông Nam Á mang 11 bản sắc khác nhau. Tuy nhiên, Ban tổ chức luôn đặt tiêu chí phục vụ các đoàn thể thao lên hàng đầu. Nhìn chung, các đoàn thể thao đã đáp ứng rất tốt nội quy, quy chế của nhà thi đấu cũng như quy định của Ban tổ chức SEA Games đề ra. Cơ bản mọi hoạt động diễn ra hết sức suôn sẻ và có sự phối hợp giữa các đoàn với Ban tổ chức góp phần thành công chung của SEA Games.

“SEA Games 31 là sự kiện góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của quận Bắc Từ Liêm, tuy là một quận trẻ nhưng năng động, phát triển đô thị theo hướng xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt, qua SEA Games 31, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến nét ứng xử văn hóa, những hình ảnh về văn hóa lịch sử của Bắc Từ Liêm với bạn bè quốc tế cũng như các địa phương khác” - ông Trần Trung Tuyển bày tỏ.

 

UBND quận Bắc Từ Liêm đã giao Trung tâm VHTT&TT quận xây dựng Kế hoạch tổ chức chùm hoạt động chào mừng SEA Games 31 với 7 hoạt động lớn.

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao của quận, những ngày qua, Trung tâm VHTT&TT quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Chung khảo Liên hoan nghệ thuật cũng như nhiều hoạt động văn hóa thể thao khác chào mừng SEA Games 31, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những hoạt động này góp phần quảng bá hình ảnh, đất và người Bắc Từ Liêm là một trong những điểm đến “Văn hóa, an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn” của Thủ đô Hà Nội, đang từng bước phát triển mạnh mẽ theo hướng đô thị sạch - xanh - hiện đại; con người Bắc Từ Liêm thanh lịch, văn minh, thân thiện.