Thanh Hằng chia sẻ về tình yêu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Tôi yêu lần đầu tiên khi 22 tuổi, yêu chân thành, nghiêm túc. Nhưng có lẽ vì tôi nghiêm túc quá thành ra cứng nhắc...” - Thanh Hằng chia sẻ về tình yêu sau khi có được tình yêu lãng mạn với một anh bảo vệ trên phim Những nụ hôn rực rỡ.

KTĐT - “Tôi yêu lần đầu tiên khi 22 tuổi, yêu chân thành, nghiêm túc. Nhưng có lẽ vì tôi nghiêm túc quá thành ra cứng nhắc...” - Thanh Hằng chia sẻ về tình yêu sau khi có được tình yêu lãng mạn với một anh bảo vệ trên phim Những nụ hôn rực rỡ.

Trong phim Những nụ hôn rực rỡ, Thanh Hằng vào vai cô chủ khách sạn Thanh Lam xinh đẹp. Vai diễn được trang điểm đẹp, phục trang đẹp, lại được phô diễn khả năng ca hát, vũ đạo... Có thể nói, vai Thanh Lam đã giúp Thanh Hằng quảng bá, PR hình ảnh rất hiệu quả?

Diễn viên có nhiều thể loại vai khác nhau. Khi tôi nhận vai, yếu tố duy nhất khiến tôi suy nghĩ đó là khán giả. Tôi không đóng phim vì giải thưởng, càng không đóng phim để PR hay quảng bá hình ảnh.

Mỗi vai diễn trong một bộ phim có vai trò, sứ mệnh riêng. Đừng vội chê những vai hài hước, nhẹ nhàng. Hãy thử mời những diễn viên diễn xuất tâm lý giỏi vào một vai hài thử xem? Vai hài cũng có cái khó riêng. Nếu chị thấy vai Thanh Lam xinh đẹp, đáng yêu, đủ sức để giúp tôi quảng bá hình ảnh như vậy, tôi sẽ xem đó là một lời khen.

Gần đây có những thông tin về mối quan hệ thân thiết giữa “chân dài” Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Nhờ mối quan hệ này Thanh Hằng đã có được vai Thanh Lam?

Cá nhân tôi và anh Dũng có nhiều công việc làm chung nên xuất hiện cùng nhau cũng là chuyện bình thường. Về vai diễn Thanh Lam, khi lên kịch bản, đạo diễn Quang Dũng đã không chọn tôi. Chỉ tình cờ một lần, tôi thu âm ca khúc mình sáng tác là Nhịp thở đôi, đưa cho anh Quang Dũng nghe. Sau khi nghe xong ca khúc Nhịp thở đôi, anh Dũng mới quyết định mời tôi vào vai Thanh Lam.

Như tôi được biết, đạo diễn cần một gương mặt mới giống như một ẩn số có thể gây bất ngờ khi bộ phim ra mắt, nên Quang Dũng mời tôi. Việc mời một ca sỹ vào một bộ phim ca nhạc, khán giả sẽ không bất ngờ trước khả năng ca hát của cô ấy, nhưng nếu mời một người chưa đi hát bao giờ, một người gần như không liên quan đến âm nhạc vào vai nữ chính, sẽ gây hiệu ứng đặc biệt và đó là dụng ý của đạo diễn.


Thanh Hằng chia sẻ về tình yêu - Ảnh 1
Thanh Hằng trong phim Những nụ hôn rực rỡ
 

Có thể thấy tất cả những vai diễn trong Những nụ hôn rực rỡ đều không cầu kỳ về diễn xuất, những ca khúc Thanh Hằng thể hiện cũng không cần đến kỹ thuật thanh nhạc... Đoàn làm phim đã đánh giá “sự bất ngờ” đơn giản quá chăng?

Ở ngoài nhìn vào thấy dễ, nhưng mọi người hãy thử nhập cuộc, thử bắt tay vào làm sẽ thấy dễ hay khó?

“Chân dài” Thanh Hằng kỳ vọng những gì vào Những nụ hôn rực rỡ?

Tất cả những gì tôi mong chỉ là bộ phim được khán giả đón nhận, yêu mến. Tôi tham gia làm phim chỉ với mục đích phục vụ khán giả. Tôi đã rất hồi hộp khi xem phim và hồi hộp chờ xem phản ứng của khán giả. Thấy khán giả cười trước những cảnh hài, tôi vui lắm. Tôi làm người mẫu, làm MC, làm phim... Làm bất cứ việc gì cũng với tâm trạng của lần đầu tiên, lần đầu thử sức, lần đầu có cơ hội, lần đầu để nỗ lực hết mình.

Đã 8 năm sau khi đoạt ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu qua ảnh báo Phụ nữ VN, 8 năm Thanh Hằng bước chân vào làng giải trí. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể xếp Thanh Hằng vào hàng ngũ những “sao” lành tiếng. Ít scandal, ít điều tiếng... Đó là do Thanh Hằng khôn khéo hay do kín tiếng?

Trong làng giải trí có đầy rẫy những việc không xảy ra vẫn có tiếng, nếu tôi sống điều tiếng thực sự, theo chị, liệu có thể kín tiếng được không? Quanh tôi cũng đầy rẫy những tin đồn đấy chứ, người ta đồn tôi yêu... Hồ Ngọc Hà, đồn tôi cặp với đại gia Hàn Quốc. Nói thật, những tình yêu đồn thổi trên mặt báo còn nhiều hơn những tình yêu mà tôi có.

Cuộc sống vốn phức tạp, giới giải trí càng phức tạp hơn, điều quan trọng là cách sống, cách ứng xử, cách xử lý trước những tin đồn thất thiệt, trước những biến cố như thế nào. Tôi là một người tỉnh táo trước các tình huống.

Năm 2009, nhiều người mẫu gặp “sự cố” lộ hàng gây scandal ầm ĩ... Họ có thanh minh rằng, đó là tai nạn nghề nghiệp, và ai làm người mẫu cũng có thể mắc phải. Thanh Hằng từng nhiều năm gắn bó với công việc trình diễn có thấy những lời thanh minh ấy là chân thật?


Không thể phủ nhận, những tai nạn nghề nghiệp rất dễ xảy ra trong nghề người mẫu. Tuy nhiên, chính vì sự dễ xảy ra ấy, tôi luôn dặn mình phải thật cẩn thận. Phía sau cánh gà, nơi những người mẫu thay đồ, tôi luôn nhờ người che chắn kín đáo, có người lạ xuất hiện, tôi mời ra ngoài. Việc thay đồ với công việc của một người mẫu phải có sự tính toán, xử lý cẩn thận.

Chuyện tình yêu là chuyện Thanh Hằng ít nói đến nhất. Vì không muốn bị dư luận nhòm ngó, hay vì không đủ tự tin để sẻ chia?

Khi yêu ai tôi cũng muốn tình yêu ấy kết thúc có hậu. Nhưng khi yêu nhau, mọi việc đều có thể xảy ra. Không ai dám chắc tình yêu ấy là mãi mãi. Tôi không muốn hôm nay công bố tình yêu, ngày mai lại phải nói đến lý do chia tay....

Nếu đã yêu chân thành, người ta sẽ biết cách để níu giữ tình yêu ấy. Hằng không nghĩ như vậy?

Quan điểm về tình yêu của tôi rất rõ ràng, yêu chân thành và yêu nghiêm túc. Tôi không phải là một người có nhiều mối quan hệ. Nếu tính ra, có lẽ, mới có 2,3 người đàn ông đến với tôi. Tôi yêu lần đầu tiên khi 22 tuổi, yêu chân thành và có chia sẻ với mọi người. Nhưng có lẽ, vì tôi nghiêm túc quá thành ra cứng nhắc. Tôi sống khuôn khổ, và ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Đó lại là những điều người ta muốn ở mình mà mình không đáp ứng được nên đành chia tay.

Tình yêu hiện tại thì sao?

Tôi xin được giữ cho mình. Như thế có lẽ hay hơn. Tôi muốn được mọi người quan tâm vì những phim tôi đóng, những vai diễn tôi thể hiện chứ không phải vì những mối tình công khai...

Vậy người đàn ông như thế nào sẽ khiến Thanh Hằng yêu?

Một người hợp với tôi về tính cách. Là người có thể hiểu khi nào tôi cần sẻ chia, khi nào cần im lặng, một người tinh tế và... đàng hoàng. Một người có tính cách mềm mại hơn tôi và sẵn lòng đi cùng tôi một chặng đường dài.


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần