Thanh Hóa: bắt nhóm đối tượng "bảo kê" bán đào Tết
Ngày 26/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an các huyện Quảng Xương, Triệu Sơn đã triệt phá và bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức "bảo kê" bán đào Tết tại khu vực Đại lộ CSEPD thuộc các phường Đông Vệ, Quảng Thắng và An Hưng, TP Thanh Hóa.
Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Sỹ Ba (tức Ba gà, SN 1969, ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương); Lê Nguyên Cường (tức Cường chíp, SN 1990), Nguyễn Văn Sơn (SN 1984), Nguyễn Văn Lâm (SN 1990, đều ở phường Quảng Thắng); Lương Bá Dương (SN 1996, ở phường Hàm Rồng); Nguyễn Đình Chiến (tức Chiến rô, SN 1990, ở phường Quảng Hưng) và Nguyễn Văn Thương (SN 1996, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nhóm đối tượng này đã lợi dụng nhu cầu kinh doanh tăng cao trong dịp Tết để cưỡng đoạt tài sản của các tiểu thương và người dân. Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, các đối tượng đã tự ý phân lô, đánh số vỉa hè để thu tiền các hộ kinh doanh với giá từ 1,5 triệu đến 10 triệu đồng/lô mặt tiền 5m, tùy địa điểm. Tổng số tiền thu từ hoạt động này ước tính khoảng 1 tỷ đồng.
Ngoài ra, nhóm đối tượng còn ép những người dân chở đào từ Quảng Xương, Triệu Sơn bằng xe máy đến bán tại khu vực Đại lộ CSEPD phải nộp tiền bảo kê. Mức thu dao động từ 10.000 đến 50.000 đồng/gốc đào tùy kích thước. Nếu chưa bán được trong ngày, người dân phải tiếp tục nộp tiền vào hôm sau. Những ai không chấp hành sẽ bị đuổi đi, phá đào hoặc đe dọa gây thương tích.
Theo ước tính, mỗi ngày các nhóm đối tượng thu tiền từ khoảng 500 - 1.000 gốc đào, với tổng số tiền thu bất hợp pháp lên tới 2 tỷ đồng. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại kinh tế cho các tiểu thương và người dân, mà còn làm mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận.
Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trinh sát, thu thập chứng cứ, và tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng cùng nhiều vật chứng liên quan. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nghệ An: 39 tháng tù cho nữ Giám đốc doanh nghiệp bảo kê xe vi phạm
Kinhtedothi – Tòa án tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Kim Tiến (SN 1965, trú phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An), tuyên phạt 39 tháng tù giam về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Làm rõ thông tin lực lượng chức năng bảo kê việc buôn lậu ốc điếu
Kinhtedothi-Ngày 24/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về các hành vi livestream gây dư luận xấu ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan chức năng và gây rối trật tự công cộng.

Khánh Hòa: xét xử vụ đánh bạc Poker có cán bộ công an bảo kê
Kinhtedothi - Nhóm 7 người đáng bạc với hình thức dùng tiền đổi chip đánh Poker ăn thua bằng tiền bị bắt. Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra phát hiện một cán bộ thuộc Bộ Công an cơ quan phía Nam nhận tiền để bảo kê cho sòng bạc trên.






