Thanh Hóa: khám xét nhà trùm giang hồ Vi “ngộ”
Kinhtedothi - Sáng 29/6, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét nhà riêng, nơi làm việc của trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi (biệt danh Vi "ngộ") ở Thanh Hóa.

Lực lượng Công an phong tỏa khu nhà của trùm giang hồ xứ Thanh - Vi "ngộ.
Một lãnh đạo phường Ba Đình, TP Thanh Hóa cho biết, phường nhận được thông báo về việc khám nhà ông Nguyễn Văn Vi (SN 1981, tức Vi “ngộ”) trên phố Đào Duy Từ, phường Ba Đình.
Theo đó, hàng chục cảnh sát, công an thuộc nhiều lực lượng của Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện lệnh phong tỏa, khám xét tại số nhà từ 130 đến 136, được cho là nơi ở và làm việc của Vi “ngộ”.
Ngoài địa điểm ở TP Thanh Hóa, cơ quan chức năng cũng xem xét tiến hành kiểm tra khu vực trang trại rộng hàng chục ha của Nguyễn Văn Vi tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Cơ quan chức năng cấm đường để phục vụ công tác khám xét nhà đối tượng.
Vi "ngộ" được biết đến là thành phần bất hảo chuyên cho vay lãi, tổ chức đánh bạc và bảo kê cho các sòng bạc. Trong quá khứ, sới bạc của đối tượng này ở xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị lực lượng chức năng triệt phá vào tháng 1/2007. Ngay sau đó, Vi bỏ trốn và mấy năm sau quay về đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội... Tiếng tăm của Vi “ngộ” cũng được xếp ngang hàng với Tuấn “thần đèn”.
Bước đầu, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với Nguyễn Văn Vi và một số đối tượng có liên quan đến hành vi phạm tội. Đồng thời, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và các công ty mà Vi đứng tên hoặc góp cổ phần tại các phường: Lam Sơn, Ba Đình, Đông Vệ, Rừng Thông, TP Thanh Hóa và thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành.
Công an đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn "Thần đèn" bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản
Kinhtedothi - Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn "Thần đèn") cùng nhóm đàn em vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bổ sung về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố Tuấn “thần đèn” và 6 bị can liên quan sai phạm khai thác khoáng sản
Cơ quan điều tra khởi tố Tuấn “thần đèn” và 6 bị can về vi phạm quy định khai thác khoáng sản, gây thiệt hại lớn cho nhà nước tại Công ty ALMA và các đơn vị liên quan.

Đồng loạt khám xét nhà "trùm giang hồ" cộm cán xứ Thanh
Kinhtedothi - Trưa 26/5, lực lượng Công an bất ngờ đồng loạt đột kích, khám xét 3 căn nhà ở TP Thanh Hóa, nghi liên quan đến một “trùm giang hồ” cộm cán.