Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh Hóa: nhiều cán bộ bị kỷ luật

Kinhtedothi - Việc bố trí cán bộ tại một số địa phương có lễ hội chưa hợp lý khiến người dân chờ đợi, bức xúc. Cùng với các vi phạm khác, nhiều cán bộ, công chức đã bị xử lý kỷ luật.

Cách chức 1 người và khiển trách 5 người thuộc Sở Y tế Thanh Hóa.

Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn, trong quý 1/2025, ngành chức năng đã thực hiện kiểm tra đối với 15 đơn vị cấp huyện, 29 đơn vị cấp xã, 1 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Qua đó, xác định nhiều cán bộ vi phạm.

Qua báo cáo của các đơn vị cho thấy, trong quý I/2025, có 26 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 7 đơn vị có sai phạm, bị xử lý kỷ luật. Cụ thể, cách chức 1 người và khiển trách 5 người thuộc Sở Y tế; khiển trách 10 người thuộc UBND huyện Lang Chánh; khiển trách 1 người thuộc UBND huyện Mường Lát; cảnh cáo 1 người thuộc UBND huyện Quan Hóa; khiển trách 1 người, cách chức 1 người, cảnh cáo 1 người thuộc UBND huyện Thọ Xuân; buộc thôi việc 1 người ở UBND huyện Vĩnh Lộc; khiển trách 1 người và cảnh cáo 3 người thuộc UBND huyện Như Thanh.

Theo Sở Nội vụ Thanh Hóa, qua kiểm tra đột xuất cho thấy, đa phần các cơ quan, đơn vị được kiểm tra đều thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ; không đi lễ hội, đền chùa trong giờ hành chính; không sử dụng xe công đi lễ hội; không để công việc bị tồn đọng do nghỉ Tết; không tổ chức các hoạt động du Xuân, liên hoan...

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã ghi nhận tại một số địa phương, đơn vị cấp xã có địa điểm đền, chùa, lễ hội cho thấy việc phân công, bố trí cán bộ, công chức trực để giải quyết công việc cho công dân chưa phù hợp, dẫn đến tình trạng công dân phải chờ đợi, gây bức xúc khi thực hiện thủ tục hành chính. Các địa phương điển hình là UBND phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn), UBND xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc). Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, có văn bản gửi UBND TP Sầm Sơn và UBND huyện Ngọc Lặc yêu cầu có biện pháp chấn chỉnh, xử lý.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội - khởi đầu một kỷ nguyên văn hóa mới từ tầm nhìn Đại hội XIV

Hà Nội - khởi đầu một kỷ nguyên văn hóa mới từ tầm nhìn Đại hội XIV

01 Jan, 09:30 PM

Kinhtedothi - Bước sang năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Chương trình hành động của nhiệm kỳ 2025-2030 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hà Nội đứng trước một thời khắc đặc biệt: thời khắc biến tầm nhìn thành hành động, biến văn hóa thành sức mạnh mềm để kiến tạo tương lai.

Hà Nội triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh năng lượng đến năm 2030, tầm nhìn 2045

Hà Nội triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh năng lượng đến năm 2030, tầm nhìn 2045

01 Jan, 09:21 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành Kế hoạch số 385/KH-UBND ngày 31/12/2025 về thực hiện Nghị quyết số 328/NQ-CP ngày 13/10/2025 của Chính phủ và Kế hoạch số 11-KH/TU ngày 01/12/2025 của Thành ủy Hà Nội triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW ngày 20/8/2025 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hà Nội siết kỷ cương phục vụ Tết Bính Ngọ 2026, bảo đảm Tết an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình

Hà Nội siết kỷ cương phục vụ Tết Bính Ngọ 2026, bảo đảm Tết an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình

01 Jan, 07:57 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thành ủy về tổ chức phục vụ Tết Bính Ngọ 2026; trong đó không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên, không dùng công quỹ biếu, tặng quà lãnh đạo các cấp, bảo đảm Tết an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ