Thanh Hoá thi đấu HAGL không khán giả, người dân "biến" nóc nhà thành khán đài

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vòng 11 V-League 2021 Thanh Hoá gặp HAGL khi không có khán giả để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, người hâm mộ xứ Thanh đã tạo nên những khán đài xem bóng đá xung quanh sân vận động Thanh Hoá.

Tại vòng 11 V-League 2021, HAGL có chuyến làm khách trước Thanh Hoá. Theo dự kiến, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Ban tổ chức sân Thanh Hoá đã quyết định mở bán vé vào sân với lượng vé dự kiến bán ra hơn 10.000 vé. Đặc biệt, Thanh Hoá sẽ dùng toàn bộ số tiền bán vé để quyên góp từ thiện cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn trong địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào, nhằm đảm bảo ngăn chặn, phòng chống và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá quyết định trận đấu vẫn diễn ra nhưng không có khán giả. Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc tạm dừng, không tổ chức một số sự kiện, lễ hội trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.
 Người hâm mộ Thanh Hoá ngồi trên các toà nhà cao tầng xung quanh sân vận động xem bóng đá.
Theo ghi nhận, Ban Tổ chức sân đã đóng cửa hoàn toàn các lối vào của sân Thanh Hoá, nhưng người dân xứ Thanh đã tận dụng mọi cách để chứng kiến các cầu thủ thi đấu trực tiếp thay vì xem qua màn ảnh nhỏ. Những khán đài quen thuộc của người hâm mộ Thanh Hoá chính là các toàn nhà cao tầng xung quanh xân vận động. Dù trước đó, lực lượng chức năng đã dùng xe di chuyển chuyển đê tuyên truyền người dân thực hiện đúng chỉ thị trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh đó, việc không được đón khán giả, Ban Tổ chức trận đấu quyết định sẽ trả lại tiền vé cho người hâm mộ đã mua vé trước đó vào ngày 29/7. Ngay buổi trưa ngày 28/4, một số "phe vé" vẫn giao bán cho người dân, bên cạnh đó là mua lại vé của người muốn bán.
Một số hình ảnh người hâm mộ Thanh Hoá ngồi xem bóng đá trên nóc nhà cao tầng:
 "Phe vé" vẫn hoạt động trước sân vận động Thanh Hoá.
Thậm chí sẽ mua lại vé của người hâm mộ. 
 Dù phải 17 giờ trận đấu mới diễn ra nhưng trước đó cả tiếng đồng hồ người hâm mô đã có mặt tại các toà nhà cao tầng.
 Mọi vị trí xung quanh sân vận động Thanh Hoá đều có thể trở thành khán đài xem đá bóng.

 
 Trong khi đó, dù không được vào sân nhưng người hâm mộ HAGL cũng có mặt xung quang sân để cổ vũ đội bóng trước trận.
 Pháo sáng xuất hiện trước thời điểm trận đấu diễn ra.