Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa tranh nhau suất đá play-off

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sanna Khánh Hòa đã có trận hòa không bàn thắng trước Sài Gòn, còn Thanh Hóa đã để thua trước Viettel với tỉ số 1-3.

Ở vòng 25 V-League 2019, Thanh Hóa tiếp đón Viettel trên sân nhà, cũng chung hoàn cảnh với Nam Định, HAGL và Sanna Khánh Hòa, thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng cùn phải buộc giành chiến thắng trước đội bón của HLV Nguyễn Hải Biên.

Ngay ở phút thứ 3 của trận đấu, Đình Tùng có cơ hội rất tốt ở trong vòng cấm địa, nhưng tiền đạo này lại sút không trúng tâm bóng, lỡ cơ hội mở tỉ số cho Thanh Hóa. Cũng chỉ sau đó 5 phút, Viettel đã có câu trả lời khi Trọng Hoàng chọc cho Hoàng Đức, tiền vệ này xử lý bóng khéo léo sau đó cứa lòng vào góc xa đánh bại thủ môn của Thanh Hóa, mở tỉ số trận đấu.

 Gramoz lại không đánh bại được thủ môn Xuân Sơn của Viettel trên chấm 11m. Ảnh: Như Đạt

Nhận bàn thua sớm, Thanh Hóa buộc phải dồn lên tấn công. Phút thứ 20, trong một tình huống tán công của đọi chủ nhà, trung vệ Quế Ngọc Hải phạm lỗi với cầu thủ Thanh Hóa và trọng tài thổi phạt đền cho đội chủ nhà. Tuy nhiên trên chấm 11m, Gramoz lại không đánh bại được thủ môn Xuân Sơn của Viettel.

Ở những phút cuối cùng của hiệp 1, Viettel có cơ hội để nhân đôi cách biệt sau tình huống Minh Tuấn treo bóng cho Bruno, nhưng cầu thủ này đánh đầu nhẹ, không thắng được thủ môn của Thanh Hóa.

Bước vào hiệp 2, Thanh Hóa đang dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ, nhưng cũng như hiệp 1, những đợt lên bóng của đội chủ nhà vẫn tỏ ra đơn điệu, thiếu tính đột biến. Khi mà thầy trò HLV Mai Xuân Hợp chưa thể tìm kiếm được bàn thắng gỡ hòa thì họ phải đón nhận thêm bàn thua thứ 2 khi hàng thủ mắc sai lầm và Bruno tận dụng rất tốt cơ hội để ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Viettel.

 Tiền đạo Bruno tiếp tục ghi bàn cho Viettel. Ảnh: Như Đạt

Nếu như may mắn hơn, Bruno đã có thể nâng tỉ số lên 3-0 khi đối mặt với thủ môn của Thanh Hóa ngay sau đó, nhưng cú dứt điểm của tiền đạo này lại đi chệch cột dọc.

Tuy nhiên, phút thứ 75, Lục Xuân Hưng mắc sai lầm, Bruno tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 cho Viettel. Ở những phút cuối cùng, Thanh Hóa đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Trong khi đó, ở sân 19/8, Sanna Khánh Hòa đã cầm hòa đội khác Sài Gòn FC với tỉ số 0-0. Với kết quả này, Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa sẽ tranh nhau suất đá play-off ở vòng đấu cuối cùng.