Thành lập ban chỉ đạo phát triển thị trường xuất khẩu rau, hoa, quả

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cao Đức Phát đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo phát triển thị trường xuất khẩu rau, hoa, quả nhằm giúp Bộ trưởng trong chỉ đạo, điều hành, quản lý và tổ chức thực hiện về xuất khẩu rau, hoa, quả.

Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng rau, hoa, quả trong nước.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ giúp Bộ trưởng điều hành, phối hợp hoạt động của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có liên quan khi xử lý vấn đề thuộc lĩnh vực xuất khẩu rau, hoa, quả...

Đặc biệt là việc tháo gỡ vướng mắc, rào cản kỹ thuật, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu rau, hoa, quả có hiệu quả và đúng pháp luật; chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị trong toàn ngành về việc xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu rau, hoa, quả.

Lãnh đạo ban này gồm: Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, hai phó ban là ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật và ông Đoàn Xuân Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chế biến, Thương mại nông lâm sản và Nghề muối.