Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý

Kinhtedothi - Sáng 18/2, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong DN ngoài khu vực nhà nước đã dự lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý (nhà M3-M4, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình).
Chi bộ Công ty Đào Ngọc Lý gồm 5 đảng viên, là chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đầu tiên trực thuộc Đảng bộ Khối DN Hà Nội được thành lập trong năm Bính Thân 2016. 

Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội là đơn vị 4 năm liền hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Thành ủy giao. Sau 9 năm thành lập, Đảng bộ Khối đã tăng gấp 3 số tổ chức cơ sở Đảng và tăng gấp 4 lần số đảng viên. Hiện nay hơn 50% trong số 132 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối là các tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý
Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn chúc mừng Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý, khẳng định đây là một bước phát triển mới của Công ty. 

Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn nhấn mạnh: Xã hội càng phát triển, nhu cầu về tư vấn, trợ giúp pháp lý là 1 xu thế tất yếu và tiến bộ để đảm bảo quyền của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật được thực hiện một cách tối đa. Việc thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước không chỉ là thực hiện chủ trương của Đảng, mà còn là nhu cầu của mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động. Bởi ngoài nhu cầu về việc làm, thu nhập, thì nhu cầu về chính trị cũng rất đáng được quan tâm, đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh. 

Phó Bí thư Thành uỷ cũng cho rằng, xét cho cùng thì việc thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể cũng vì mục tiêu phát triển của DN. Bởi không có tổ chức Đảng, đoàn thể nào lại không muốn DN mình phát triển, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập của đảng viên, đoàn viên, hội viên… 

Thực tế thời gian qua, thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP đã có những đóng góp tích cực và khẳng định vị trí, vai trò đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. 

Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn đề nghị, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện để Chi bộ Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý hoạt động đúng mục đích, tôn chỉ theo điều lệ Đảng. Chi bộ Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý cần duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò của đảng viên, đưa Công ty là một đơn vị gương mẫu, chấp hành tốt nhất các quy định pháp luật trong hoạt động nghiệp vụ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ