DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý

18-02-2016 15:37
Kinhtedothi - Sáng 18/2, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong DN ngoài khu vực nhà nước đã dự lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý (nhà M3-M4, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình).
Chi bộ Công ty Đào Ngọc Lý gồm 5 đảng viên, là chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đầu tiên trực thuộc Đảng bộ Khối DN Hà Nội được thành lập trong năm Bính Thân 2016. 

Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội là đơn vị 4 năm liền hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Thành ủy giao. Sau 9 năm thành lập, Đảng bộ Khối đã tăng gấp 3 số tổ chức cơ sở Đảng và tăng gấp 4 lần số đảng viên. Hiện nay hơn 50% trong số 132 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối là các tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý
Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty Luật Đào Ngọc Lý
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn chúc mừng Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý, khẳng định đây là một bước phát triển mới của Công ty. 

Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn nhấn mạnh: Xã hội càng phát triển, nhu cầu về tư vấn, trợ giúp pháp lý là 1 xu thế tất yếu và tiến bộ để đảm bảo quyền của tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật được thực hiện một cách tối đa. Việc thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước không chỉ là thực hiện chủ trương của Đảng, mà còn là nhu cầu của mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động. Bởi ngoài nhu cầu về việc làm, thu nhập, thì nhu cầu về chính trị cũng rất đáng được quan tâm, đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh. 

Phó Bí thư Thành uỷ cũng cho rằng, xét cho cùng thì việc thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể cũng vì mục tiêu phát triển của DN. Bởi không có tổ chức Đảng, đoàn thể nào lại không muốn DN mình phát triển, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập của đảng viên, đoàn viên, hội viên… 

Thực tế thời gian qua, thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP đã có những đóng góp tích cực và khẳng định vị trí, vai trò đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. 

Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn đề nghị, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện để Chi bộ Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý hoạt động đúng mục đích, tôn chỉ theo điều lệ Đảng. Chi bộ Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý cần duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò của đảng viên, đưa Công ty là một đơn vị gương mẫu, chấp hành tốt nhất các quy định pháp luật trong hoạt động nghiệp vụ.
TAG: