Thành lập Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều ngày 5/10/2017, Đại hội Thành lập Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra tại 189 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp do nữ làm chủ đã và đang đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế ở mỗi quốc gia. Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đóng vai trò quan trọng trong tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, giảm đói nghèo, và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 Bà Vũ Thuý Nga, chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ DNVVNVN cùng Ban chấp hành hiệp hội ra mắt đại hội. Ảnh: Khắc Kiên
Trước tinh thần đó, từ sự đề xuất của Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thúy Nga, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam có ý tưởng xây dựng một ngôi nhà chung cho nữ doanh nhân DNNVV Việt Nam, chỉ đạo thành lập “Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam” nhằm tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân, nâng tầm hình ảnh, tư duy và phong cách lãnh đạo của đội ngũ nữ doanh nhân toàn quốc...
Hiệp hội chính thức được thành lập với sứ mệnh: Thứ nhất, tập hợp, đoàn kết hội viên; tổ chức, phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của Hiệp hội; nâng tầm hình ảnh, tư duy và phong cách lãnh đạo của đội ngũ nữ doanh nhân toàn quốc; phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của nữ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tham gia vào các hoạt động xã hội xoá đói giảm nghèo, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ hai, phản ánh, đề xuất, kiến nghị xây dựng chính sách trong nước và quốc tế, cải thiện môi trường kinh doanh; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên theo ủy quyền trong tranh chấp thương mại và thực hiện bình đẳng giới theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, Hội trở thành cộng đồng những người bạn, người cố vấn, nơi nữ doanh nhân thành phố gắn kết chặt chẽ và hỗ trợ nhau để đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho các thành viên trong công việc và đời sống;

Thứ tư, nâng cao tầm nhận thức của nữ Doanh nhân về các vấn đề xã hội với vai trò của nữ Doanh nhân, tạo dấu ấn với công tác xã hội và các hoạt động cộng đồng mang tính bền vững và hiệu quả, thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

Thứ năm, thu hút ngày càng nhiều nữ doanh nhân, các tổ chức nữ doanh nhân trên địa bàn toàn quốc phù hợp với tiêu chí kết nạp của Hội đăng ký tham gia vào Hội, từng bước gia tăng về số lượng và đảm bảo về chất lượng hội viên. Tỷ lệ tăng số lượng hội viên mỗi năm 20%.

Đại hội đã thống nhất thông qua quy chế - điều lệ hoạt động, cơ cấu tổ chức, phương hướng phát triển theo mô hình thành lập các Chi hội nữ doanh nhân các tỉnh trực thuộc. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 15 thành viên và ban thường trực gồm 5 thành viên. Bà Vũ Thuý Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng và phát triển thương mại Hưng Phú được bầu làm chủ tịch.
Nhân dịp này Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Ban vận động thành lập Hiệp hội.