Thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/6, Bộ NN&PTNT tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tham dự có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cùng đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Gần 60 năm qua trường đã đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước với gần 80.000 cán bộ có trình độ đại học, hơn 5.000 thạc sỹ, và 500 tiến sĩ thuộc các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Nhà trường thực hiện đào tạo theo đa ngành, đa lĩnh vực, tiếp cận với các trình độ khoa học, công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới, đồng thời liên kết với các trường đại học uy tín trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu trong nông nghiệp.
Thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhà trường trong sự nghiệp phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn nước nhà. Đồng thời nêu rõ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam có vai trò quan trọng trong tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo nhân lực với nhiệm vụ triển khai chiến lược, kế hoạch phát triển và tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong giai đoạn tới.

Bộ trường mong rằng, các nghiên cứu của nhà trường phải tập trung hướng tới sẽ tạo ra các công nghệ và kỹ thuật đột phá phát huy cao lợi thế của nền nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm có chất lượng, giá trị thương mại và khả năng cạnh tranh cao hơn nữa.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Giáo sư - Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú ông Trần Đức Viên được bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần