DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành lập Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng

03-03-2014 09:05
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) do Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Chủ tịch Hội đồng.
 Hội đồng có chức năng giúp Thủ tướng kiểm tra công tác quản lý chất lượng, nghiệm thu các công trình quan trọng của quốc gia. Hội đồng có nhiệm vụ kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng; kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư và các nhà thầu; nghiệm thu đánh giá sự tuân thủ các điều kiện để đưa công trình vào sử dụng; báo cáo Thủ tướng định kỳ hằng năm hoặc đột xuất về tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng các công trình... Hội đồng có quyền yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu báo cáo, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho hoạt động của Hội đồng; tạm dừng thi công nếu phát hiện thấy các sai phạm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hoặc an toàn trong thi công xây dựng công trình; yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu làm rõ và có biện pháp khắc phục sai phạm. Hội đồng cũng được quyền không cho phép đưa công trình vào sử dụng nếu công trình không đảm bảo an toàn, không đáp ứng yêu cầu của quy chuẩn, tiêu chuẩn và thiết kế được duyệt; chỉ định các chuyên gia, tổ chức tư vấn trong và ngoài nước kiểm tra chất lượng, thẩm tra các vấn đề kỹ thuật và kiểm định chất lượng công trình.
TAG: