DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành lập Hội Hữu nghị Nhật - Việt TP Nishinomiya

Hà Phương
23-07-2016 16:22
Kinhtedothi - Vừa qua, tại TP Nishinomiya, tỉnh Hyogo, Nhật Bản, đã diễn ra Lễ ra mắt Hội Hữu nghị Nhật - Việt TP Nishinomiya với sự tham gia của hơn 200 người đại diện cho chính quyền tỉnh Hyogo, thành viên của Hội và các DN quan tâm đến Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ohta Hiroshi và Tổng Thư ký Hội hữu nghị Sakai Hironori bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với Việt Nam và nhấn mạnh mục đích của việc thành lập Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Nishinomiya là cầu nối tăng cường hiểu biết, đóng góp vào việc phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa TP Nishinomiya, các địa phương thuộc Tỉnh Hyogo với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, giáo dục, văn hóa, du lịch và giao lưu Nhân dân.

Ông Sakai Hironori khẳng định, Ban Chấp hành cùng hơn 200 thành viên của Hội hữu nghị, trong đó chủ yếu là lãnh đạo các DN trẻ tại Nishinomiya sẽ hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka triển khai nhiều hoạt động giới thiệu những tiềm năng và cơ hội kinh doanh tại Việt Nam tới các DN Nhật trên địa bàn TP, cũng như tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa và Nhân dân với các địa phương Việt Nam.

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Nhật - Việt TP Nishinomiya cho biết, hội đang hợp tác chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka để tổ chức một đoàn 40 - 100 người gồm các DN trẻ Nhật Bản đi thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 15 - 17/9/2016. Đây sẽ là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa đầu tiên của Hội Hữu nghị Nhật - Việt TP Nishinomiya.
Đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật - Việt TP Nishinomiya.
Đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật - Việt TP Nishinomiya.
Phát biểu chúc mừng Hội hữu nghị Nhật - Việt TP Mimasaka được thành lập, Tổng Lãnh sự Trần Đức Bình khẳng định, trong vai trò cố vấn cho Hội sẽ tích cực hỗ trợ và hợp tác với Hội trong các hoạt động. Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ tin tưởng Hội và các hội viên sẽ có nhiều hoạt động tích cực và có ý nghĩa, đóng góp vào việc phát triển và tăng cường hiểu biết, tình hữu nghị và giao lưu kinh tế giữa TP Nishinomiya, các địa phương thuộc Tỉnh Hyogo với các địa phương của Việt Nam nói riêng, giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung.
TP Nishinomiya với dân số khoảng 500.000 người nằm giữa 2 TP lớn là Kobe thuộc Tỉnh Hyogo và Osaka thuộc Tỉnh Osaka. TP Nishinomiya được đánh giá là một trong những thành phố phát triển năng động và có môi trường sống tốt. Các DN của Nishinomiya có thế mạnh về chế tạo máy công nghiệp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và đang tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt với Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, lao động, du lịch.
TAG: