Thành lập hội nghị sỹ hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 21/9, Hội Nghị sỹ hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã được thành lập tại trụ sở Quốc hội Sri Lanka ở thủ đô Colombo.

Nghị sĩ Quốc hội, Bộ trưởng Khoa học Sri Lanka, giáo sư Tissa Vitarana đã được bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Hội.

Trong buổi lễ ra mắt Hội Nghị sĩ hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Chandima Weerakkody, nhấn mạnh việc thành lập Hội Nghị sỹ hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai dân tộc, vì lợi ích của nhân dân hai nước và khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tissa Vitarana đã ôn lại truyền thống hữu nghị lâu đời giữa hai nước, bày tỏ sự khâm phục nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay; đồng thời xác định mục tiêu của Hội là tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc hội và hai dân tộc.

Tham dự buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Tôn Sinh Thành hoan nghênh sự ra đời của Hội, và cho rằng đây là sự kiện quan trọng thể hiện một bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy kinh tế, thương mại song phương trong thời gian tới.

Đại sứ cảm ơn nhân dân và Quốc hội Sri Lanka đã ủng hộ mạnh mẽ nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây, tin tưởng Việt Nam và Sri Lanka với nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, hoàn toàn có đủ điều kiện để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ trên mọi lĩnh vực, trong đó có quan hệ giữa hai quốc hội hai nước.

Tại buổi lễ ra mắt, Hội Nghị sỹ hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam cũng đã bầu Ban chấp hành 15 thành viên, trong đó có nhiều nghị sỹ đảm nhiệm các vị trí bộ trưởng trong Chính phủ Sri Lanka./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần