Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thành lập tổ công tác phòng chống đuối nước ở hồ Linh Đàm

Kinhtedothi - Chỉ trong tháng 6, tại hồ Linh Đàm thuộc địa bàn 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim, quận...
Kinhtedothi - Chỉ trong tháng 6, tại hồ Linh Đàm thuộc địa bàn 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim, quận Hoàng Mai liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân đầu tiên là anh Ngô Thế Anh (SN 1981), ở khu Linh Đàm. Nạn nhân thứ hai là anh Lê Thanh Sơn (SN 1961), ở bán đảo Linh Đàm cũng bị đuối nước dẫn đến tử vong khi tắm ở hồ.

Trước tình hình trên, UBND phường Hoàng Liệt vừa thành lập tổ công tác gồm 7 thành viên do Thượng úy Nguyễn Trọng Liêm-Phó Trưởng CAP Hoàng Liệt làm tổ trưởng có nhiệm vụ hàng ngày tuần tra, nhắc nhở, tuyên truyền nhân dân không bơi, tắm tại hồ Linh Đàm. 

 
Lực lượng CAP Hoàng Liệt đi tuần tra, nhắc nhở không để trẻ em tắm bơi tại hồ Linh Đàm tránh gây tai nạn đuối nước
Lực lượng CAP Hoàng Liệt đi tuần tra, nhắc nhở không để trẻ em tắm bơi tại hồ Linh Đàm tránh gây tai nạn đuối nước
Theo ông Tạ Văn Hải-Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, cùng với việc thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống đuối nước tại hồ Linh Đàm, UBND phường còn ra các thông báo phòng chống tai nạn thương tích đuối nước.

Cụ thể, các thành viên của tổ công tác sẽ nhắc nhở người dân, nhất là trẻ em, người già không tập trung bơi, tắm tại khu vực hồ Linh Đàm, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc; Các gia đình phải quản lý con em mình không để các em tập trung tắm, bơi tại hồ. 

“Cả hai nạn nhân bị đuối nước đều là nam thanh niên trưởng thành, do vậy không chỉ trẻ em, học sinh mà ngay cả người lớn cũng phải có ý thức không nên bơi, tắm tại hồ để tránh xảy ra tai nạn thương tâm” - ông Tạ Văn Hải khuyến cáo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

01 Jan, 05:32 AM

Kinhtedothi - Tối 31/12, nhiều điểm vui chơi giải trí chào đón năm mới 2026 tại tỉnh Nghệ An đón lượng lớn người dân tham gia. Trong đó đáng chú ý như Quảng trường Ánh Sáng, phường Cửa Lò, địa điểm UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào năm mới. 

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ