DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thành lập tổ công tác phòng chống đuối nước ở hồ Linh Đàm

17-07-2015 10:04
Kinhtedothi - Chỉ trong tháng 6, tại hồ Linh Đàm thuộc địa bàn 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim, quận...
Kinhtedothi - Chỉ trong tháng 6, tại hồ Linh Đàm thuộc địa bàn 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim, quận Hoàng Mai liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân đầu tiên là anh Ngô Thế Anh (SN 1981), ở khu Linh Đàm. Nạn nhân thứ hai là anh Lê Thanh Sơn (SN 1961), ở bán đảo Linh Đàm cũng bị đuối nước dẫn đến tử vong khi tắm ở hồ.

Trước tình hình trên, UBND phường Hoàng Liệt vừa thành lập tổ công tác gồm 7 thành viên do Thượng úy Nguyễn Trọng Liêm-Phó Trưởng CAP Hoàng Liệt làm tổ trưởng có nhiệm vụ hàng ngày tuần tra, nhắc nhở, tuyên truyền nhân dân không bơi, tắm tại hồ Linh Đàm. 

 
Lực lượng CAP Hoàng Liệt đi tuần tra, nhắc nhở không để trẻ em tắm bơi tại hồ Linh Đàm tránh gây tai nạn đuối nước
Lực lượng CAP Hoàng Liệt đi tuần tra, nhắc nhở không để trẻ em tắm bơi tại hồ Linh Đàm tránh gây tai nạn đuối nước
Theo ông Tạ Văn Hải-Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, cùng với việc thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống đuối nước tại hồ Linh Đàm, UBND phường còn ra các thông báo phòng chống tai nạn thương tích đuối nước.

Cụ thể, các thành viên của tổ công tác sẽ nhắc nhở người dân, nhất là trẻ em, người già không tập trung bơi, tắm tại khu vực hồ Linh Đàm, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc; Các gia đình phải quản lý con em mình không để các em tập trung tắm, bơi tại hồ. 

“Cả hai nạn nhân bị đuối nước đều là nam thanh niên trưởng thành, do vậy không chỉ trẻ em, học sinh mà ngay cả người lớn cũng phải có ý thức không nên bơi, tắm tại hồ để tránh xảy ra tai nạn thương tâm” - ông Tạ Văn Hải khuyến cáo.
TAG: