Thành Lộc làm giám khảo Vietnam's Got Talent

Chia sẻ

KTĐT - Nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng trở thành vị giám khảo đầu tiên của chương trình truyền hình 'Tìm kiếm tài năng Việt'. Hai vị giám khảo khác sẽ cùng Thành Lộc đánh giá các thí sinh qua các vòng thi, tìm ra người chiến thắng.

Đây là lần đầu tiên, Thành Lộc ngồi vào ghế giám khảo của một chương trình truyền hình thực tế. Anh chia sẻ: “Bản thân tôi không thích ngồi chấm điểm bất cứ cuộc thi nào trong cuộc đời. Nhưng sau nhiều lần tiếp xúc, tôi đồng cảm với tâm ý những người thực hiện và dần dần chúng tôi đi đến một sự đồng nhất về mặt quan điểm. Chúng tôi sẽ khám phá và khích lệ, động viên những tài năng tiềm tàng trong mỗi con người Việt Nam".

Theo NSƯT Thành Lộc, Vietnam’s Got Talent là chương trình khám phá tài năng đa dạng đầu tiên ở Việt Nam. Bản chất chương trình là không dành riêng cho những người được học tập, đào tạo bài bản; không khoanh vùng ở một hay hai dạng khả năng nào, mà là một cuộc chơi để bất cứ ai cũng có thể tham gia để bộc lộ sở trường của mình.

Nghệ sĩ sân khấu cho biết, ngồi vào vị trí giám khảo, anh sẽ giữ nguyên tính cách cởi mở và chân thành. "Tính chất của chương trình là giữa ban giám khảo và các thí sinh không có một hàng rào gì cả, coi nhau như bạn bè. Tôi nghĩ, chúng tôi là những người hoạt động chuyên nghiệp thì sẽ truyền lại cho thí sinh kinh nghiệm, lời khuyên để họ hoàn hảo hơn. Mục đích là 'bơm' thêm cho họ năng lượng chứ không làm cho họ nản chí".

Khởi động từ tháng 9/2011, chương trình chuẩn bị tuyển sinh tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước với điểm xuất phát đầu tiên tại Long An vào ngày 30/10. Đây là chương trình không giới hạn độ tuổi, vị trí trong xã hội. Thí sinh chỉ cần có đam mê, khát khao và dám thể hiện mình trong mọi loại hình nghệ thuật trên sân khấu như: ca hát, nhảy múa, khiêu vũ, ảo thuật, diễn kịch, tấu hài… đều có thể thử sức.

"Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent" phát sóng lúc 21h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, MTV và phát các chương trình kết quả trên VTV2. Chương trình được mua bản quyền sản xuất, phát sóng theo phiên bản chương trình "American’s Got Talent" của Simon Cowel. Năm 2009, phiên bản "Got Talent" tại Anh tạo nên hiện tượng Susan Boyle trên toàn cầu với giọng hát thiên phú, lay động lòng người. Chương trình này khi được tổ chức ở Trung Quốc, Hàn Quốc cũng tìm ra những tài năng xuất chúng như Lưu Vĩ (Liu Wei), Choi Sung Bong... hay mới đây là em bé mồ côi Uudam 12 tuổi đã làm khán giả rơi lệ.