Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thành London chia hai nửa

Kinhtedothi - Lượt trận thứ 3 Champions League mang đến những cảm xúc trái ngược cho hai đội bóng thành London.
Arsenal tìm lấy cho mình chiến thắng để nuôi hy vọng đi tiếp, trong khi Chelsea vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau khi bị cầm chân ở Ukraine. Những sự trái ngược này có thể tạo ra bước ngoặt cho hai đội bóng nước Anh.

Người đặc biệt... tầm thường

Trước chuyến hành quân đến sân của Dynamo Kyiv, HLV Mourinho đã khiến giới truyền thông vốn rất đanh đá của nước Anh nổi đóa bằng hành động tấn công trực diện. Nhà cầm quân này nói rằng, “trong bóng đá, có một thứ văn hóa là kền kền”. “Người đặc biệt” muốn đá xoáy giới truyền thông vốn không dành cho ông và đội bóng thiện cảm trong thời gian vừa qua. Ông thẳng thắn đối đầu với sức ép từ dư luận với hy vọng, các học trò sẽ có được sự bình yên trong chuyến hành quân đến Ukraine. Ông cũng chẳng ngần ngại đối đầu với giới truyền thông vốn ưa chỉ trích. Thế nhưng, điều mà đến nay “người đặc biệt” vẫn chưa thể làm được đó là mang đến những chiến thắng hoành tráng cho Chelsea. Thậm chí, trước một Dynamo Kyiv vốn không còn giữ được sức mạnh, Chelsea vẫn không thể giành trọn 3 điểm. Sau trận đấu này, Mourinho lớn tiếng chỉ trích sự non kém của đội ngũ trọng tài. Thế nhưng, một điều mà Mourinho không thể giải thích nổi là tại sao những đôi chân bạc tỷ của ông lại không làm được điều tưởng chừng rất đơn giản là đưa bóng vào lưới đối phương.

Để đối phương cầm hòa, Chelsea mới chỉ có 4 điểm, một thành tích quá tệ. Có thể, cơ hội giành vé đi tiếp của nhà vô địch nước Anh vẫn còn nhưng với áp lực từ ông chủ, giới truyền thông, Mourinho và các học trò sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ, tất cả đều mong muốn Chelsea chơi thứ bóng đá đẳng cấp và thành công. Nếu không làm được điều này thì dù tự tin vào khả năng tại vị, có thể Mourinho vẫn phải chia tay đội bóng.

May và hay nhờ đổi thay

Arsenal đã chấm dứt chuỗi trận toàn thua ở Champions League mùa này. Họ đã làm sống dậy cơ hội giành vé đến vòng đấu tiếp theo. Đáng nói ở chỗ, bại tướng dưới tay họ là một Bayern Munich hùng mạnh. Thậm chí, ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà, những người yêu mến vẫn cảm thấy lo cho tương lai của Arsenal, bởi hiện tại, Bayern Munich đang ở đẳng cấp khác.

Các nhà chuyên môn cho rằng, pha thoát hiểm của Arsenal ở loạt trận vừa qua là do vừa may, vừa hay. Họ may bởi trước khi ghi bàn, Olivier Giroud đã để bóng chạm tay. Họ hay bởi tiếp cận trận đấu quá kín kẽ và trưởng thành. Không còn một Arsenal ào ạt, lãng mạn nhưng non nớt và thiếu sự thực dụng.

Chiến thắng của Arsenal nhờ sự đổi thay của Wenger trong cách tiếp cận trận đấu. Nhưng, nó cũng làm sống dậy cơ hội đi tiếp của đội bóng thành London. Với riêng ông Wenger, chiến thắng đồng nghĩa với việc nhà cầm quân này điền một cột mốc buồn vào bản lý lịch của HLV Pep Guardiola - người được coi là sẽ kế nhiệm nhà cầm quân người Pháp tại Arsenal. Bởi lẽ, một khi Arsenal đi đúng đường ray thì dù có muốn, Pep Guardiola cũng khó lòng chiếm ghế của Wenger.

Vậy mới nói, với bóng đá, sự thắng - thua không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thành bại của đội bóng trong mùa giải mà còn mở ra những kịch bản hết sức khác nhau cho tương lai các nhà cầm quân. Sự thành bại, khái niệm người hùng hay tội đồ đôi khi chỉ bắt đầu từ một trận đấu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ