70 năm giải phóng Thủ đô

Thanh mát bún sườn hầm sấu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay, chúng ta hãy cùng đổi vị một chút với bún sườn sấu.Vị chua chua thanh mát, vị ngọt của sườn, nước dùng nóng hổi lại gợi nhớ đến bữa trưa mùa hè.

Đã hết mùa sấu, nhưng các bà các mẹ vẫn có thói quen tích trữ lại một vài cân sấu để ăn quanh năm.

 
Thanh mát bún sườn hầm sấu - Ảnh 1

Nguyên liệu:

-       Sườn lợn: 700 – 800 gam

-       Cà chua: 400gam

-       Sấu (không có sấu có thể dùng quả chua khác: me, khế…): 10 quả

-       Hành khô bằm, hành hoa, mùi tầu, gia vị, mì chính: đủ dùng

-       Ớt chưng hoặc tương ớt.

-       Bún: đủ dùng (200gam/bát).

-       Rau sống tùy thích.

Cách làm:

Hành hoa cắt khúc ngắn (0,5cm), mùi tầu thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ cau, sấu cạo vỏ rửa sạch. Phi thơm ½ số hành khô (hoặc phần gốc trắng của hành hoa)

Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp tiêu gia vị mì chính, để 15 - 20 phút cho ngấm, cho sườn vào xào thơm, cho sấu vào xào cùng, nêm gia vị mì chính, công đoạn này chỉ xào qua cho sườn ngấm mắm muối chứ không xào kỹ. Trút sườn xào vào nồi áp suất, hầm 25 phút.

 

Phi thơm ½ số hành khô còn lại (hoặc phần gốc trắng hành hoa), xào kỹ cà chua, khi xào nêm một chút muối cho cà chua nhanh mềm, xào cà chín mềm nhưng vẫn còn nguyên miếng chứ không dầm nát cà.

     
Thanh mát bún sườn hầm sấu - Ảnh 2

 Sườn sau khi hầm xong, mở nồi trút cà chua xào vào, hầm thêm 5- 10 phút nữa. Dầm sấu, kiểm tra độ chua của nước dùng, nêm lại gia vị mì chính vừa ăn.

Xếp bún vào tô, xếp sườn lên trên, rắc hành và mùi tầu lên trên, chan nước dùng ăn nóng kèm ớt chưng và rau sống.

Bạn cũng có thể cho thêm dọc mùng để món bún thêm hấp dẫn

Chúc các bạn ngon miệng.