Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thành nhà Hồ miễn phí vé tham quan trong hai ngày

Kinhtedothi - Nhân dịp kỉ niệm 5 năm được UNESSCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (2011-2016), khu di sản Thành nhà Hồ sẽ mở cửa miễn vé cho tất cả du khách trong hai ngày diễn ra lễ kỷ niệm là 15 và 16/12/2016.

Trong hai ngày này, Trung tâm sẽ tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Những khai quật từ lòng đất”  và Liên hoan Nghệ thuật vùng di sản.

 Thành nhà Hồ sẽ mở cửa miễn vé cho khách tham quan cho du khách trong 2 ngày 15 và 16/12/2016.

Triển lãm sẽ giới thiệu với công chúng hàng trăm hình ảnh về Thành nhà Hồ, quá trình khai quật, quy mô thành. Còn trương chương trình liên hoan nghệ thuật, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục ca, múa, nhạc của các địa phương trong khu vực di sản.

Điểm nhấn của hoạt động nhân dịp này là lễ kỷ niệm 5 năm Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới sẽ diễn ra sáng 16/12

Ngày 27/6/2011 tại Paris, Thành nhà Hồ được Ủy ban Di sản thế giới bỏ phiếu công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Từ đó đến nay, được sự quan tâm của các cấp, ngành Trung ương và sự giúp đỡ của các chuyên gia trong nước và quốc tế, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả trong việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Thành nhà Hồ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

Hà Nội phấn đấu thu hút 20.000 lao động nông thôn tham gia học nghề

09 Jul, 05:20 AM

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND triển khai thực hiện Kế hoạch số 316-KH/TU ngày 23/4/2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

Hà Nội chi hơn 2.200 tỷ đồng cho công tác ưu đãi người có công

09 Jul, 05:18 AM

Kinhtedothi – 6 tháng đầu năm 2025, TP Hà Nội chi cho công tác ưu đãi người có công với tổng kinh phí 2.237 tỷ đồng. Trong đó, chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng 1.658 tỷ đồng.

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

08 Jul, 11:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, UBND phường Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) cho biết, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 2 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở đá đến nơi an toàn, đồng thời cắm biển cảnh báo để ngăn người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ