Thanh niên Long Biên quyết tâm diệt bọ gậy, loăng quăng

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày17/9, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị trên địa bàn quận tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, loăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

 
Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm giảm nguồn sinh sản của muỗi, giảm các điểm nguy cơ sốt xuất huyết trên địa bàn quận Long Biên nói riêng, TP Hà Nội nói chung; đảm bảo hiệu quả của phun hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng chống SXH dựa vào cộng đồng.
Tại lễ ra quân, Quận đoàn Long Biên đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên có việc làm cụ thể trong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết như: Đi đầu trong tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế thải; áp dụng các biện pháp diệt loăng quăng bọ gậy như thau rửa dụng cụ chứa nước, thả cá, phun hóa chất diệt muỗi…; đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, chủ động phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc sốt xuất huyết kịp thời đưa đến các cơ sở để được khám và điều trị phù hợp.
 
Với tinh thần trách nhiệm, tích cực, tại buổi ra quân, hơn 200 đoàn viên thanh niên quận Long Biên đã chia thành các đội hình xung kích đi đến các thôn cụm dân cư, ngõ hẻm của từng hộ gia đình để tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống dịch bệnh, khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Đồng thời, kiểm tra bể, dụng cụ chứa nước của các hộ gia đình, nhắc các hộ dân bỏ muối, nuôi cá trong bể nước nhằm không để cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản.
 
Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên toàn huyện còn tổ chức tuyên truyền về tình hình bùng phát, sự nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết, các biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua xe lưu động, hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn; ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn đường phố, ngõ hẻm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, lật, úp các vật đọng nước, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi,...