DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thanh niên Thụy Điển 20 tuổi bị cáo buộc chế tạo bom

07-04-2016 19:17
Kinhtedothi - Một thanh niên Thụy Điển 20 tuổi vừa bị cáo buộc chế tạo bom liều chết, theo một công tố viên nước này cho biết hôm 7/4.
Cụ thể, công tố viên Ewamari Haggkvist cho biết, nghi phạm này “có khả năng tổn hại nghiêm trọng tới Thụy Sĩ”, bất chấp việc anh này đã phủ nhận cáo buộc trên.
 
“Hắn từng nói với người thân rằng, rất đồng cảm với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nguyện tự sát vì chúng tại Thụy Điển”, công tố Haggkvist chia sẻ với hãng tin AP. Tuy nhiên, bà không tiết lộ thêm thông tin về địa điểm cũng như cách thức các vụ đánh bom có khả năng diễn ra.

Theo đó, thanh niên này đã “mua và tàng trữ dung dịch, vật liệu nằm trong danh mục chế tạo bom liều chết… bao gồm acetone, đinh thép, nồi hơi và một điện thoại di động, cùng vài thứ khác”.

Bà Haggkvist cho biết, hắn từng tới ở Thổ Nhĩ Kỳ hai lần vào tháng 6/2015 và rất có thể đã tới Syria để gia nhập IS và sau đó quay trở lại Thụy Điển.  
TAG: