Thanh niên với văn hóa giao thông

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 26/12, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016.

 

Tác giả Nguyễn Quyết Thắng (đứng giữa) nhận giải Nhất cuộc thi.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.557 bài viết của các tập thể, cá nhân thuộc 60 tỉnh, TP. Hầu hết các bài viết xoay quanh hoạt động của Đoàn, Hội, Đội các cấp, các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và Thanh thiếu nhi đã và đang triển khai trong việc tham gia giữ gìn trât tự an toàn giao thông…Theo đó, Ban tổ chức đã chọn ra 11 bài viết tiêu biểu, xuất sắc trao giải. Các tác phẩm đoạt giải được nhận Giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban ATGT Quốc gia cùng phần thưởng tiền mặt.
Trong đó, giải Nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Map” của tác giả Nguyễn Quyết Thắng (Kon Tum); 2 giải Nhì trao cho tác giả Đỗ Chí Cường (Hải Phòng) với tác phẩm “Một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở trường THPT Bạch Đằng” và đồng tác giả Nguyễn Anh Tuấn- Lê Cao Thắng (Hưng Yên) với tác phẩm “Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện Luật giao thông đường bộ tại trường THPT Ân Thi”.
 Ban tổ chức trao giải nhì cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết: Hiện nay, mỗi ngày có gần 24 người bị thương vong do tai nạn giao thông, trong đó có nhiều người trẻ. Năm 2017, T.Ư Đoàn và Uỷ ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề “Xây dựng văn hoá trong thanh thiếu nhi” nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, văn hoá tham gia giao thông cho đoàn viên thanh niên. Cuộc thi viết “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 được tổ chức từ tháng 7 - 12/2016, nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông trong thanh thiếu nhi.