Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/3, với chủ đề: “Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã đối thoại trực tuyến cùng thanh niên.

Tại buổi đối thoại, nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi về hoạt động tình nguyện, khởi nghiệp. Qua đó, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn đã tập trung giải đáp những băn khoăn, thắc mắc cũng như lắng nghe những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên theo các nội dung: Đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; Thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…
 

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến cùng thanh niên.

Khẳng định giá trị của hoạt động tình nguyện của thanh niên đã được ghi nhận, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, trong suốt thời gian qua, hoạt động tình nguyện có nhiều đổi mới, thật sự hiệu quả. Sau các hoạt động tình nguyện đã để lại những bài học quý, để tổ chức Đoàn rút kinh nghiệm, học hỏi. Bên cạnh đó, công tác tổ chức, nội dung hoạt động tình nguyện gần sát hơn với thực tiễn, góp phần khắc phục những điểm chưa hoàn thiện. Hoạt động tình nguyện tạo môi trường tốt cho thanh niên, cùng hướng tới cộng đồng, giúp phong trào tình nguyện tiếp tục phát triển.
Nói đến phong trào khởi nghiệp, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, đam mê và kiên trì bền bỉ trong khởi nghiệp quyết định yếu tố thành công của quá trình này. Những người khởi nghiệp phải thấy thất bại là điều bình thường, để bước đi tiếp. “Nếu đối mặt với thất bại như một điều bình thường sẽ giúp các bạn thành công. Làm sao để có ý tưởng khởi nghiệp tốt? Tôi đã hỏi các bạn đó, các bạn nói rằng, ý tưởng là thực tiễn cuộc sống. Có bạn trước đây đã hỏi tôi “Hãy cho tôi tiền để khởi nghiệp”, nhưng mà tiền ở đâu? Đầu tiên thì mình phải làm, phải tự nỗ lực rất lớn, toàn tâm, toàn ý, toàn sức cho quá trình khởi nghiệp của mình, thì kỳ vọng mới thành công…”, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chia sẻ.
 

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham gia buổi đối thoại.

Sau khi giao lưu, trao đổi với các thanh niên, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn thể hiện niềm vui, khi nhận được sự tin tưởng của các bạn thanh niên. “Tôi cảm nhận được sự tin tưởng của các bạn thanh niên vào Đoàn, những mong mỏi, kỳ vọng ở Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng tôi hiểu hơn trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên. Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội đoàn các cấp, chúng tôi mong muốn lan truyền tâm thế tiên phong - đoàn kết - gương mẫu - sáng tạo trong mỗi thanh niên. Mong muốn các thanh niên lấy tinh thần này để thực hiện công việc thành công. Sự thành công của mỗi người góp vào thành công chung, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước”, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ.