Thanh Oai: Hàng loạt chợ cóc “nở rộ” khi dịch đang diễn ra phức tạp

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khi các địa phương đang chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội thực hiện “mệnh lệnh” giãn cách xã hội. Ngược lại, những ngày này tại huyện Thanh Oai lại xuất hiện hàng loạt “chợ cóc” rầm rộ hoạt động ở vỉa hè, lòng đường và hành lang giao thông đường Quốc lộ 21B với hàng nghìn người mua, bán.

 Bất kỳ ai đi qua xã Bích Hòa những ngày này đều thấy cảnh “chợ cóc” tồn tại trên hành lang đường Quốc lộ 21B

Ngày 13/4, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã mục sở thị một số “chợ cóc” trên địa bàn huyện Thanh Oai. Mặc dù tại thời điểm này có mưa nhưng cũng không ngăn được hàng trăm người bán và mua hàng đến chợ cóc ở đây. Cụ thể, tại chợ cóc tồn tại trên hành lang giao thông Quốc lộ 21B  xã Bích Hòa. Do nhiều năm qua UBND xã không quyết liệt xử lý nên chợ  vẫn ngang nhiên tồn tại kéo dài gần 400m dọc đường. Nhiều ngày nay, hàng trăm tiểu thương vẫn “vô tư” căng phông bạt, cắm ô bày bán đủ loại hàng hóa, rau, củ, thịt, cá, gà, vịt trong những ngày “mệnh lệnh” giãn cách xã hội vẫn còn hiệu lực khiến ai nấy đi qua đây đều cảm thấy bất bình.
Còn tại khu vực trước cổng chùa Khê Tang và nhà văn hóa thôn Mỹ, xã Cự Khê cũng diễn ra cảnh tương tự. Do chợ cóc này hoạt động trên con đường độc đạo dẫn vào thôn Mỹ với hàng trăm người bán hàng chiếm dụng hai bên lòng đường kéo dài 200m khiến việc tham gia giao thông gặp khó khăn. Tại khu vực chợ truyền thống xã Tam Hưng và xã Thanh Cao, mặc dù có ban quản lý chợ, tuy nhiên tại đây lại không thực hiện việc kiểm soát hoặc đo thân nhiệt người ra vào chợ, không bố trí lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý cá nhân không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, còn có hàng chục tiểu thương bán hàng ở lòng đường ngoài chợ. 
Dưới đây là một số hình ảnh “chợ cóc” tại huyện Thanh Oai ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch Covid-19
 Đông đúc, vui nhộn là cảnh đang diễn ra tại "chợ cóc" trên địa bàn xã Bích Hòa
 

 "Chợ cóc" tồn tại trên con đường độc đạo dẫn vào thôn Mỹ, xã Cự Khê trong tâm điểm mùa dịch Covid-19

 Hàng Loạt tiểu thương bán hàng trở lại trên tuyến đường giao thông trung tâm xã Tam Hưng trong khi "mệnh lệnh" giãn cách xã hội vẫn còn hiệu lực

    
                                                                                              
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần