Thanh Oai khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ X

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/9, huyện Thanh Oai tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện lần thứ X năm 2022, với sự tham gia của 2.500 vận động viên, lực lượng tham gia diễu hành, đồng diễn và đông đảo quần chúng Nhân dân tới xem, cổ vũ.

Mở đầu Lễ khai mạc là phần diễu hành truyền thống biểu dương lực lượng của 49 khối với 2.500 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh, trọng tài, vận động viên (VĐV) TDTT thành tích cao và 21 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong không gian rực rỡ cờ hoa, các đoàn đại biểu đại diện cho các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện khí thế của một vùng quê giàu truyền thống anh hùng.

Khai mạc Đại hội TDTT huyện Thanh Oai
Khai mạc Đại hội TDTT huyện Thanh Oai

Ngay sau màn diễu dành biểu dương lực lượng, ngọn đuốc lửa thiêng tiếp từ Nhà lưu niệm Bác Hồ (thôn Xuyên Dương, xã Xuân Dương) được 3 VĐV tiêu biểu của huyện chuyển tới đài lửa và được Bí thư Huyện ủy Bùi Hoàng Phan thắp sáng.

Ngọn lửa là hình ảnh tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương, là biểu tượng hun đúc ý chí quyết tâm, tinh thần thể thao cao thượng, trong sáng và khát khao vươn tới những đỉnh cao mới trong thể thao.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai thắp lên ngọn đuốc khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ X
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai thắp lên ngọn đuốc khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ X

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Khánh Bình - Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh, trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực.

Lực lượng quân đội tham gia diễu hành tại lễ khai mạc
Lực lượng quân đội tham gia diễu hành tại lễ khai mạc

Các cấp, các ngành trong huyện đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT. Nhờ những nỗ lực đó, phong trào rèn luyện TDTT đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp Nhân dân trong huyện tham gia với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, từng lứa tuổi...

Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Đại hội TDTT huyện lần thứ X
Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Đại hội TDTT huyện lần thứ X

Hàng năm, huyện tổ chức các giải thể thao, tập hợp và thu hút hàng nghìn người tham gia luyện tập và thi đấu tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Từ các giải thể thao của huyện đã xuất hiện nhiều vận động viên tiêu biểu đóng góp vào bảng vàng thành tích của Thủ đô và quốc gia.

Hội Người cao tuổi huyện tham gia diễu hành
Hội Người cao tuổi huyện tham gia diễu hành

Kể từ Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2017 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, song huyện Thanh Oai đã triển khai đ­ược nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động thiết thực.

Huyện đã tổ chức 112 giải TDTT hàng năm, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia thi đấu. Trong thể thao thành tích cao, các VĐV đã đem về cho huyện 162 huy chương vàng, bạc, đồng các loại, cụ thể: Cấp quốc tế đạt 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ; cấp quốc gia đạt 25 HCV, 24 HCB, 14 HCĐ; cấp thành phố đạt 30 HCV, 16 HCB, 46 HCĐ. Đặc biệt trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X, huyện đã tổ chức 10 giải, thu hút hơn 3.000 VĐV đến từ  45 đơn vị, cơ quan, địa phương tham gia thi đấu.

Tiết mục đồng diễn trống hội tại lễ khai mạc
Tiết mục đồng diễn trống hội tại lễ khai mạc

Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X là dịp nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong từng xã, thị trấn, từng cơ quan, đơn vị. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng Nhân dân. 

Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn những VĐV có thành tích cao, qua đó lựa chọn vào đội tuyển của huyện, tổ chức luyện tập tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X, cũng như các giải thi đấu của TP thời gian tới.

Một số tiết mục đồng diễn tại lễ khai mạc
Một số tiết mục đồng diễn tại lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố, lãnh đạo huyện và nhà tài trợ đã tặng cờ lưu niệm, quà cho các đơn vị tham gia Đại hội. UBND huyện Thanh Oai tặng giấy khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Đại hội TDTT và tham gia màn đồng diễn phục vụ Đại hội TDTT huyện Thanh Oai năm 2022.

Sau phần Lễ là phần hội với chương trình đồng diễn chào mừng Đại hội của xã Dân Hòa, Võ phái Linh Quyền đạo, CLB sức khỏe ngoài trời huyện và các em học sinh trường THPT Thanh Oai B là điểm nhấn mang ý nghĩa vui khỏe, đoàn kết và tạo không khí sôi động cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ X, năm 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc
Toàn cảnh lễ khai mạc

Mở đầu chương trình đồng diễn là màn Trống Sấm, của đồng bào công giáo thôn Trung Hòa, xã Dân Hòa; tiếp đó là màn biểu diễn võ thuật của Võ Phái Linh Quyền đạo Việt Nam; màn đồng diễn của CLB sức khỏe ngoài trời huyện Thanh Oai; cuối cùng là màn đồng diễn của hơn  400 học sinh trường THPT Thanh Oai B với chủ đề “Thanh Oai miền quê yêu dấu – Hướng tới tương lai”. Chương trình đồng diễn đã khơi dậy niềm tự hào của mỗi người dân Thanh Oai về vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống cách mạng, văn hóa, anh hùng.

Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X năm 2022 đã thành công tốt đẹp, là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT của huyện. Đây là một ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện, là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thân thể, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần đưa sự nghiệp thể dục thể thao huyện Thanh Oai ngày càng phát triển.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần