DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thanh Oai: Sôi nổi hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ánh Ngọc - Văn Trọng
28-04-2021 19:12
Kinhtedothi - Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) huyện Thanh Oai năm 2021 diễn ra sôi nổi, an toàn với sự tham gia của 27 đội đại diện cho các đơn vị, DN, trường học trên địa bàn huyện.
Tin liên quan

Ngày 28/4, huyện Thanh Oai tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ban hành pháp lệnh về Phòng cháy chữa cháy (4/10/1961- 4/10/2021); 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/ 2001- 4/10/2021).

 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia hội thao.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình, hội thao nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ, công nhân viên và mọi người dân trong công tác PCCC. Thông qua việc tập luyện và thao diễn giúp nâng cao trình độ, kinh nghiệm, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên, từ đó có khả năng dập tắt mọi đám cháy ngày từ khi mới phát sinh tại cơ sở. Đây cũng là dịp để nhân rộng điển hình tiên tiến, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động về PCCC tại các địa bàn cơ sở trên địa bàn huyện.

 Nội dung thi vượt chướng ngại vật, phá khóa.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Thanh Oai năm 2021 có sự tham gia của 27 đội đại diện cho các cơ quan, đơn vị, DN, trường học trên địa bàn huyện. Các đội tuyển tham gia tranh tài tại 2 nội dung: Đội hình 80m vượt chướng ngại vật, cứu người và Đội hình 80m chữa cháy, di chuyển tài sản, chống cháy lan.

 Thao tác dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa

Thượng tá Lê Văn Hơn – Phó trưởng Công an huyện Thanh Oai cho biết, đây là lần thứ hai Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH được tổ chức (lần thứ nhất năm 2019). Hội thao đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH; không ngừng nâng cao nhận thức, kiến thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, DN, tổ chức và Nhân dân về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, giúp lực lượng chữa cháy cơ sở nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Trước khi tham gia tranh tài, các đội tuyển đã dành nhiều thời gian để tập luyện kỹ năng chữa cháy, CHCN tại sân vận động huyện với sự hướng dẫn, tập huấn nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH huyện Thanh Oai.

 Thành viên của các đội tuyển thành thạo kỹ năng chữa cháy

Nhờ sự va đập với khói lửa trong quá trình luyện tập, thi đấu nên những thành viên tham gia đều dạn dày kinh nghiệm và bình tĩnh xử lý được mọi tình huống khi xảy ra cháy. Họ không chỉ là người công nhân viên có kỹ năng chữa cháy tốt tại đơn vị, cơ quan mà còn trở thành nhân tố PCCC tích cực trong gia đình và cộng đồng” – Thượng tá Lê Văn Hơn nhấn mạnh.

 Lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai trao giải cho các đội đạt thành tích cao.

Với tinh thần quyết tâm cao, các đội tuyển đã phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, hoàn thành tốt các phần thi đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi đấu.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Công ty CP Diên Hồng Hà Nội; 2 giải Nhì cho Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng và Công ty TNHH Sản xuất nhựa Việt Nhật; 3 giải Ba cho Công ty CP in Hà An, Công ty CP Bia Hà Nội – Kim Bài và Chi nhánh dịch vụ nhà ở Thanh Hà; 4 giải Khuyến khích cho Công ty TNHH thể thao Bách Hiền, Công ty CP Cơ khí Thăng Long, Công ty TNHH Máy và thiết bị công nghiệp Lam Uy và Công ty CP Thiết bị Thủy lợi.