DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thanh Oai: Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 99,24%

Ánh Ngọc
08-07-2021 21:13
Kinhtedothi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện Thanh Oai đã kết thúc thành công theo đúng kế hoạch, với tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,24%. Trong cả kỳ thi, công tác an ninh trật tự, an toàn phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt.
Tin liên quan
 Công tác an ninh, trật tự tại các điểm thi được đảm bảo.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn huyện Thanh Oai có tổng số 4 điểm thi với 2.367 thí sinh. Mỗi điểm thi được Ban Chỉ đạo thi THPT của huyện bố trí cho 60 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế, 800 tấm chắn giọt bắn, 40 kg cloraminB, 160 chai sát khuẩn tay nhanh, 8.000 chiếc khẩu trang y tế, 1 thùng rác có nắp lật/1 phòng thi.
Các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, gồm các phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng/1 điểm thi, bàn ghế, phòng làm việc của các bộ phận, tủ hồ sơ, camera giám sát, điện thoại, máy photocopy, phòng y tế với đủ cơ số thuốc thiết yếu, nơi rửa tay có xà phòng, khăn giấy… Các phòng thi đảm bảo thông thoáng, không sử dụng điều hòa. Mỗi phòng thi có 1 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh, 1 hộp khẩu trang y tế, 1 thùng rác có nắp lật.
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế và Bệnh viện huyện chuẩn bị xe cứu thương trực trong những ngày diễn ra kỳ thi, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh nếu có. Bố trí trường THCS Đỗ Động với 16 phòng thi làm điểm thi dự phòng.
Tỷ lệ thí sinh tham gia kỳ thi đạt 99,24%.
Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi của huyện đã chỉ đạo các điểm thi bố trí cho thí sinh đến điểm thi theo khung giờ lệch nhau để tránh thí sinh đến dồn cùng một thời điểm; các lực lượng được chia làm 6 vòng. Trong 2 ngày thi các lực lượng được phân công (công an, quân sự, tình nguyện viên) đã thực hiện tốt kế hoạch, đảm bảo phân luồng thí sinh. Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo 4 trường tiểu học, trung học cơ sở không tổ chức kỳ thi nhưng ở gần điểm thi mở cổng trường để phụ huynh đón, chờ thí sinh trong thời gian tổ chức kỳ thi. Tuy nhiên, do được tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh không vào điểm chờ mà quay về nhà để tránh tập trung đông người.
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cho biết, nhìn chung công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện đã diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19 và an ninh trật tự. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp thí sinh vắng mặt không có lý do.
Cụ thể, vào buổi thi sáng ngày 7/7 có 13 thí sinh không dự thi. Trong đó có 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi; 5 thí sinh được miễn thi; 4 thí sinh ốm nằm viện. Chiều 7/7 có 18 thí sinh không dự thi. Trong đó có 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi; 6 thí sinh được miễn thi; 4 thí sinh ốm nằm viện; 6 thí sinh bỏ thi; 1 thí sinh đến điểm thi muộn.
Buổi sáng ngày 8/7 có 15 thí sinh vắng mặt, trong đó có 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi; 6 thí sinh được miễn thi; 4 thí sinh ốm nằm viện; 4 thí sinh bỏ thi. Chiều ngày 8/7 có 16 thí sinh không dự thi, trong đó có 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi; 7 thí sinh được miễn thi; 3 thí sinh ốm nằm viện (có 1 thí sinh sức khỏe yếu phải đưa lên Bệnh viện huyện cấp cứu); 5 thí sinh bỏ thi. Trong cả 2 ngày thi, các điểm thi không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.